Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

06 Tháng Mười Hai 201812:20 SA(Xem: 15462)
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.

 

Bộ cơ sở dữ liệu cực lớn mà trường công bố, với hơn 1.5 triệu hình ảnh từ khoảng 10,000 lần quét, 1,600 lần quét đi kèm với dữ liệu đo lường giải phẫu khác nhau. Tất cả với mục đích giúp các nhà nghiên cứu có thêm các dữ liệu để họ có thể phát hiện các đặc điểm khác nhau của các ca, và dùng phần mềm được Facebook hỗ trợ để hiển thị rõ những sự khác biệt hoặc bất thường trong các ca bệnh.

 

Cả Facebook và trường Đại học Y New York cũng khẳng định tất cả các dữ liệu đều tuân thủ chuẩn bảo mật thông tin bệnh nhân HIPAA, và không hề có chuyện từ những thông tin hình ảnh mà có thể dò ra được người dùng tương ứng trên Facebook. Facebook kỳ vọng những vụ hợp tác như vậy có thể phần nào lấy lại niềm tin của người dùng trước hàng loạt các cáo buộc hoặc các lỗi phần mềm mà hãng đang gặp phải.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.