Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

06 Tháng Mười Hai 201812:20 SA(Xem: 16063)
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.

 

Bộ cơ sở dữ liệu cực lớn mà trường công bố, với hơn 1.5 triệu hình ảnh từ khoảng 10,000 lần quét, 1,600 lần quét đi kèm với dữ liệu đo lường giải phẫu khác nhau. Tất cả với mục đích giúp các nhà nghiên cứu có thêm các dữ liệu để họ có thể phát hiện các đặc điểm khác nhau của các ca, và dùng phần mềm được Facebook hỗ trợ để hiển thị rõ những sự khác biệt hoặc bất thường trong các ca bệnh.

 

Cả Facebook và trường Đại học Y New York cũng khẳng định tất cả các dữ liệu đều tuân thủ chuẩn bảo mật thông tin bệnh nhân HIPAA, và không hề có chuyện từ những thông tin hình ảnh mà có thể dò ra được người dùng tương ứng trên Facebook. Facebook kỳ vọng những vụ hợp tác như vậy có thể phần nào lấy lại niềm tin của người dùng trước hàng loạt các cáo buộc hoặc các lỗi phần mềm mà hãng đang gặp phải.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.