Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

06 Tháng Mười Hai 201812:20 SA(Xem: 15971)
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh
Đại Học Y New York Kết Hợp Với Facebook Để Sử Dụng AI Trong Chẩn Đoán Hình Ảnh

Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.

 

Bộ cơ sở dữ liệu cực lớn mà trường công bố, với hơn 1.5 triệu hình ảnh từ khoảng 10,000 lần quét, 1,600 lần quét đi kèm với dữ liệu đo lường giải phẫu khác nhau. Tất cả với mục đích giúp các nhà nghiên cứu có thêm các dữ liệu để họ có thể phát hiện các đặc điểm khác nhau của các ca, và dùng phần mềm được Facebook hỗ trợ để hiển thị rõ những sự khác biệt hoặc bất thường trong các ca bệnh.

 

Cả Facebook và trường Đại học Y New York cũng khẳng định tất cả các dữ liệu đều tuân thủ chuẩn bảo mật thông tin bệnh nhân HIPAA, và không hề có chuyện từ những thông tin hình ảnh mà có thể dò ra được người dùng tương ứng trên Facebook. Facebook kỳ vọng những vụ hợp tác như vậy có thể phần nào lấy lại niềm tin của người dùng trước hàng loạt các cáo buộc hoặc các lỗi phần mềm mà hãng đang gặp phải.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.