New York Duyệt Mức Lương Tối Thiểu Cho Tài Xế Uber, Lyft

06 Tháng Mười Hai 201812:26 SA(Xem: 14975)
New York Duyệt Mức Lương Tối Thiểu Cho Tài Xế Uber, Lyft
New York Duyệt Mức Lương Tối Thiểu Cho Tài Xế Uber, Lyft

Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...

 

Theo đó, mức lương tối thiểu của các tài xế được ấn định là 17.22 USD/giờ, cao hơn 2.22 USD so với mức tối thiểu 15 USD/giờ của thành phố New York. Sở dĩ mức lương tối thiểu cho tài xế công nghệ cao hơn 2.22USD là để bù đắp cho thuế thu nhập và thời gian chờ đợi để có khách đặt xe. Việc các tài xế công nghệ được công nhận và được áp dụng lương tối thiểu được đánh giá là thắng lợi cho ngành nghề và hơn 80,000 tài xế công nghệ đang ăn mừng sự kiện đó.

 

Trước đó, ông Bill de Blasio, thị trưởng thành phố New York, đã yêu cầu Ủy ban taxi và xe limousine New York nghiên cứu về mức lương tối thiểu dành cho các tài xế công nghệ. Kết quả là các tài xế đang có mức thu nhập trung bình 11.9USD/giờ, sau khi trừ các chi phí, thấp hơn so với mức 15USD/giờ của thành phố. Cả Uber và Lyft đều ủng hộ phương án giúp cho các đối tác lái xe của mình được hưởng một mức thu nhập đủ sống và xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

53Vote
41Vote
32Vote
28Vote
16Vote
2.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.