New York Duyệt Mức Lương Tối Thiểu Cho Tài Xế Uber, Lyft

06 Tháng Mười Hai 201812:26 SA(Xem: 14977)
New York Duyệt Mức Lương Tối Thiểu Cho Tài Xế Uber, Lyft
New York Duyệt Mức Lương Tối Thiểu Cho Tài Xế Uber, Lyft

Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...

 

Theo đó, mức lương tối thiểu của các tài xế được ấn định là 17.22 USD/giờ, cao hơn 2.22 USD so với mức tối thiểu 15 USD/giờ của thành phố New York. Sở dĩ mức lương tối thiểu cho tài xế công nghệ cao hơn 2.22USD là để bù đắp cho thuế thu nhập và thời gian chờ đợi để có khách đặt xe. Việc các tài xế công nghệ được công nhận và được áp dụng lương tối thiểu được đánh giá là thắng lợi cho ngành nghề và hơn 80,000 tài xế công nghệ đang ăn mừng sự kiện đó.

 

Trước đó, ông Bill de Blasio, thị trưởng thành phố New York, đã yêu cầu Ủy ban taxi và xe limousine New York nghiên cứu về mức lương tối thiểu dành cho các tài xế công nghệ. Kết quả là các tài xế đang có mức thu nhập trung bình 11.9USD/giờ, sau khi trừ các chi phí, thấp hơn so với mức 15USD/giờ của thành phố. Cả Uber và Lyft đều ủng hộ phương án giúp cho các đối tác lái xe của mình được hưởng một mức thu nhập đủ sống và xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

53Vote
41Vote
32Vote
28Vote
16Vote
2.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.