New York Duyệt Mức Lương Tối Thiểu Cho Tài Xế Uber, Lyft

06 Tháng Mười Hai 201812:26 SA(Xem: 14929)
New York Duyệt Mức Lương Tối Thiểu Cho Tài Xế Uber, Lyft
New York Duyệt Mức Lương Tối Thiểu Cho Tài Xế Uber, Lyft

Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...

 

Theo đó, mức lương tối thiểu của các tài xế được ấn định là 17.22 USD/giờ, cao hơn 2.22 USD so với mức tối thiểu 15 USD/giờ của thành phố New York. Sở dĩ mức lương tối thiểu cho tài xế công nghệ cao hơn 2.22USD là để bù đắp cho thuế thu nhập và thời gian chờ đợi để có khách đặt xe. Việc các tài xế công nghệ được công nhận và được áp dụng lương tối thiểu được đánh giá là thắng lợi cho ngành nghề và hơn 80,000 tài xế công nghệ đang ăn mừng sự kiện đó.

 

Trước đó, ông Bill de Blasio, thị trưởng thành phố New York, đã yêu cầu Ủy ban taxi và xe limousine New York nghiên cứu về mức lương tối thiểu dành cho các tài xế công nghệ. Kết quả là các tài xế đang có mức thu nhập trung bình 11.9USD/giờ, sau khi trừ các chi phí, thấp hơn so với mức 15USD/giờ của thành phố. Cả Uber và Lyft đều ủng hộ phương án giúp cho các đối tác lái xe của mình được hưởng một mức thu nhập đủ sống và xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

53Vote
41Vote
32Vote
28Vote
16Vote
2.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.