Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân

06 Tháng Mười Hai 201812:53 SA(Xem: 16760)
Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân
Cuba Chính Thức Triển Khai Mạng 3G Cho Người Dân

Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.

 

Từ trước đến nay, các điểm truy cập Wi-Fi và quán cafe Internet là lựa chọn duy nhất cho người dân Cuba, còn dịch vụ 3G chỉ cho phép truy cập đối với các nhà báo thuộc chính phủ và các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này sẽ thay đổi với chính sách mới của cơ quan chức trách, nhưng không phải ai cũng chi trả được mức phí mới.

 

Các gói dịch vụ hàng tháng của nhà cung cấp Etecsa bao gồm khoảng 7 USD cho 600 Mb dữ liệu tới 30 USD cho 4Gb. Người dùng nhận thêm 300 Mb dữ liệu khuyến mại khi sử dụng các website tên miền quốc gia “.CU”. Cũng cần lưu ý là mức tiền lương trung bình của 11.2 triệu cư dân Cuba chỉ là 30 USD/tháng.

 

Động thái mới đánh dấu bước chuyển mình trong những hạn chế của chính phủ với các hoạt động trực tuyến. Cho đến năm 2013, chỉ có các khách sạn du lịch và các quán bar do chính phủ quản lý mới được phép truy cập Internet. Bắt đầu từ 2013, các quán cafe Internet được mở ra bởi chính quyền, và sau đó 1 năm, các chủ sở hữu điện thoại di động được truy cập dịch vụ công cộng email Nauta với mức giá 1 USD cho 1 Mb. Hiện người dùng trả 1 USD sẽ nhận được 50 Mb dịch vụ.

 

Hồi năm 2015, điểm Wi-Fi hotspot đầu tiên được khai trương ở một trung tâm văn hóa, theo sau là hàng trăm điểm như thế được đặt tại các địa điểm công cộng. Nhà mạng Etecsa bắt đầu cung cấp đường truyền gia đình hạn chế từ năm 2017.

 

Truy cập dịch vụ 3G mới sẽ được triển khai sau 3 ngày nhằm giảm tải khả năng bị nghẽn mạng do quá nhiều nhu cầu. Thứ tự các thuê bao được mời sử dụng dựa trên hai số đầu tiên trong số điện thoại của họ. Tuy nhiên, nhà mạng cũng khuyến cáo về khả năng xảy ra trục trặc: “Sự cố có thể xảy ra ở một số khu vực. Nếu gặp vấn đề, khách hàng hãy liên lạc ngay với công ty chúng tôi”. Gần 50% dân số Cuba đang sở hữu điện thoại di động, nhưng không phải tất cả đều tương thích với tần số dịch vụ sử dụng.

 

Cuba vẫn còn rất nhiều việc phải làm để bắt kịp với thế giới về truy cập Internet. Lần thử nghiệm gần nhất cho 3G đã diễn ra trong 24 giờ và các dịch vụ di động khác như SMS không hoạt động được. Đã có kinh nghiệm với những sự cố, nhiều người dân vẫn bán tín bán nghi trước các thông tin công bố và tiếp tục chờ đợi thay đổi diễn ra trước khi quyết định bỏ tiền cho các gói dịch vụ. Nhu cầu sử dụng Internet ở Cuba là rất lớn, đặc biệt ở thế hệ trẻ, những người không muốn tụt hậu so với bạn bè quá nhiều, cũng như quá mệt mỏi vì chờ đợi ở những điểm Wi-Fi hotspot hay quán cafe đông đúc để online.

56Vote
43Vote
33Vote
27Vote
16Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.