Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập

07 Tháng Mười Hai 201812:39 SA(Xem: 15629)
Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập
Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập

Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

 

Trang Cnet đã từng có dịp nhìn thấy kính uốn cong siêu mỏng của Corning, chỉ dày 1mm; nó cũng có thể gấp đôi giống như gấp một mảnh giấy bán kính 5mm. Polly Chu, Giám đốc Công nghệ tại Corning, cho biết để sản xuất kính uốn cong là rất khó khăn, nó cần phải mỏng hơn so với những gì được nhìn thấy trên smartphone hiện nay. Pollu Chu lưu ý rằng, một số kính được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Corning mỏng hơn cả sợi tóc.

 

Corning chưa sẵn sàng để tung ra thế hệ kính Gorilla Glass có thể gập lại, nghĩa là Flexpai – chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ xuất xưởng trong tháng 12/2018, sẽ phải dựa vào lớp bảo vệ màn hình bằng nhựa. Nhược điểm của các tấm nhựa là dễ bị trầy xước, thay đổi màu sắc theo thời gian và có thể xuất hiện các nếp gấp. Đó là 3 vấn đề mà trước đây người dùng sẽ không thấy trên kính cường lực của Corning.

 

Trong khi đó, một số dự đoán lại cho rằng Samsung sẽ sử dụng vật liệu polyimide trong suốt để bảo vệ cho màn hình của Galaxy Flex. John Bayne, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Corning Gorilla Glass cho biết hiện các thiết bị màn hình gập vẫn chưa thể hiện rõ ràng cả về ứng dụng lẫn hình thức thiết kế. Cho đến khi những điều này trở nên rõ ràng hơn, Corning sẽ xem xét nhiều chất liệu kính khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất cho thiết kế gập.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Harvard T.H. Chan School of Public Health, có 5 thói quen, mà khi được thực hiện cùng nhau, có thể kéo dài thêm hơn một thập kỷ cho tuổi thọ. Tin vui là, 10 năm là khoảng thời gian không hề ngắn. Tin là, quý vị sẽ phải cắt bỏ thói quen ăn vặt và chấm dứt tình trạng ù lì.
05 Tháng Mười Một 2018
Hơn 40 năm trước, Bill Gates và Paul Allen đã thành lập Microsoft với tầm nhìn là đưa máy tính cá nhân lên mọi bàn làm việc. Không ai thực sự tin họ, nhiều người thậm chí còn cố ngăn cản ý tưởng điên rồ của họ. Và trước khi mọi người kịp nhận ra, Microsoft đã hiện thực hóa được tham vọng của mình. Mọi người đều sở hữu máy tính Windows, còn chính phủ các nước nôn nóng tìm cách kìm hãm sự độc quyền của Microsoft.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2017, Apple đã hợp tác với khoa Y trường đại học Stanford, khởi động một dự án mang tên Apple Heart Study với mục đích nghiên cứu khả năng phát hiện rối triệu chứng rung tâm nhĩ bằng Apple Watch Series. Rung tâm nhĩ một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ và trụy tim, gây ra hơn 130,000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2018
Bạn có thấy hình phần đầu của một con ngựa không? Những gì ta đang nhìn thấy không phải là tinh vân Horsehead nổi tiếng của chòm Lạp Hộ Orion, mà là một tinh vân mờ nhạt hơn, chỉ có hình dạng quen thuộc với trí tưởng tượng xa hơn. Phần chủ yếu của hình ảnh phức hợp đám mây phân tử được chụp lại trong ảnh là tinh vân phản xạ được đặt tên là IC 4592.
05 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2009, tình báo Iran đã phát hiện ra một kênh chuyển tiếp thông tin bí mật được CIA dùng để liên lạc với các gián điệp mà họ không thể tiếp xúc trực tiếp. Theo Zach Dorfman và Jenna McLaughlin của Yahoo News, sau khi một điệp viên hai mang tiết lộ phương thức liên lạc, tình báo Iran đã dùng chính Google để truy lùng ra các trang web được CIA dùng làm kênh truyền thông.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.