EU Đặt Mục Tiêu "Cân Bằng Khí Hậu" Vào Năm 2050

09 Tháng Mười Hai 201811:20 CH(Xem: 17880)
EU Đặt Mục Tiêu "Cân Bằng Khí Hậu" Vào Năm 2050
EU Đặt Mục Tiêu - Cân Bằng Khí Hậu - Vào Năm 2050

Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.

 

Theo ủy viên năng lượng Maroš Šefčovič, để làm được điều này, EU phải đầu tư bổ sung đáng kể. EU ước tính cần 175 - 290 tỷ Euro (khoảng 199 – 330 tỷ USD) mỗi năm cho kế hoạch đầy tham vọng. Tuy nhiên, EU tin rằng có thể tiết kiệm được chi phí bằng cách cắt giảm nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch, nâng cấp chất lượng không khí, nhờ đó giảm chi phí chăm sóc sức khỏe.

 

Có nhiều bằng chứng lịch sử cho thấy tăng trưởng kinh tế và thân thiện với môi trường không loại trừ lẫn nhau. Šefčovič tiết lộ phát thải đã giảm 22% kể từ năm 1990 ngay cả khi tổng sản phẩm quốc nội tăng 58%. Ông thừa nhận rằng các chính phủ không thể tự xử lý tất cả các khoản đầu tư và hứa hẹn sẽ khuyến khích các công ty tư nhân tham gia vào dự án.

 

Liệu EU có đạt được mục tiêu hay không? Mỗi quốc gia riêng lẻ đều có những ý kiến phản đối riêng. Đức nói chung chống lại các mục tiêu giảm khí thải cao hơn cho xe hơi, trong khi Ba Lan phụ thuộc nhiều vào than và không có khả năng chào đón những nỗ lực để đóng cửa chúng, ngay cả khi chúng được thay thế bằng các thiết bị năng lượng Mặt trời và gió. EU cũng sẽ đối mặt với sự chống đối của các nhà lãnh đạo quốc gia như Viktor Orbán của Hungary, người có thể phản đối những thay đổi lớn trong chính sách kinh tế. Mục tiêu là một khởi đầu quan trọng, nhưng quá trình có thể diễn ra chậm trễ vì gặp phải phản đối từ một số nước.

510Vote
43Vote
38Vote
210Vote
15Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2018
Ngày 12/09/2018, Apple chính thức tổ chức sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới. Trong khuôn khổ sự kiện, hãng đã ra mắt một chiếc iPhone mới khác: iPhone XR – chiếc iPhone màn hình LCD với nhiều màu sắc rực rỡ hơn.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG chính thức gửi thư mời cho sự kiện ra mắt LG V40 ThinQ.
13 Tháng Chín 2018
Apple vẫn luôn phát sóng trực tiếp các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của hãng, nhưng chỉ có những người sử dụng nền tảng của Apple và truy cập vào trang web chính thức của Apple mới có thể theo dõi trực tiếp.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, nhà mạng Verizon của Mỹ tuyên bố cung cấp “dịch vụ Internet băng rộng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới” từ ngày 01/10/2018.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số ứng dụng từ công ty an ninh mạng Trend Micro đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng cho Mac sau khi bị phát hiện thu thập dữ liệu lịch sử trình duyệt.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, BMW đã giới thiệu tính năng trợ lý ảo thông minh Intelligent Personal Assistant tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí của những mẫu xe thế hệ mới. Không chỉ hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, hệ thống trợ lý ảo thông minh có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích bên ngoài xe, thậm chí là ra lệnh từ những mẫu loa thông minh và điện thoại.