Huawei Có Thể Nhận Lệnh Trừng Phạt Cấm Xuất Khẩu Bởi Mỹ

12 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15558)
Huawei Có Thể Nhận Lệnh Trừng Phạt Cấm Xuất Khẩu Bởi Mỹ
Huawei Có Thể Nhận Lệnh Trừng Phạt Cấm Xuất Khẩu Bởi Mỹ

ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.

 

Hồi đầu năm 2018, ZTE đã phải nhận lệnh trừng phạt cấm xuất khẩu từ Mỹ, điều khiến hãng không thể tiếp cận với các sản phẩm phần cứng và phần mềm của các doanh nghiệp Mỹ. Lý do án phạt được đưa ra là vì ZTE có quan hệ làm ăn với Iran và Triều Tiên, 2 quốc gia đang chịu lệnh cấm vận của Mỹ.

 

Lệnh cấm trên chỉ được bãi bỏ khi ZTE chấp nhận nộp khoản tiền phạt 1.7 tỷ USD cho chính phủ Mỹ. Tháng 12/2018, thay cho vị trí của ZTE, một công ty khác cũng sắp sửa phải đối mặt với lệnh cấm – tập đoàn Huawei của Trung Quốc.

 

Theo báo cáo, Huawei đang bị điều tra vì đã phớt lờ lệnh cấm vận của Mỹ đối với một số quốc gia. Cuộc điều tra cũng giải thích vì sao mà Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc phụ trách tài chính của Huawei - bà Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đang bị giam giữ tại Canada và có thể sẽ bị dẫn độ về Mỹ. Bà Mạnh Vãn Châu cũng là con gái của ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập tập đoàn Huawei.

 

Trang Phonearena cho biết, bà Mạnh bị cáo buộc âm mưu sử dụng hệ thống ngân hàng nhằm giúp công ty làm ăn với Iran. Trước cáo buộc, Huawei đang phải đối mặt với nguy cơ nhận lệnh trừng phạt cấm xuất khẩu từ phía Mỹ. Trước đó, chính phủ Mỹ cũng đã đưa ra khuyến cáo với các nước đồng minh không nên sử dụng thiết bị 5G do Huawei sản xuất.

 

Ngoài lĩnh vực sản xuất thiết bị viễn thông, Huawei cũng vừa vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone đứng thứ 2 thế giới. Dù vậy, bốn nhà mạng lớn của Mỹ không được chính phủ cho phép bán điện thoại Huawei.

59Vote
41Vote
39Vote
214Vote
18Vote
2.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.