Huawei Có Thể Nhận Lệnh Trừng Phạt Cấm Xuất Khẩu Bởi Mỹ

12 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15835)
Huawei Có Thể Nhận Lệnh Trừng Phạt Cấm Xuất Khẩu Bởi Mỹ
Huawei Có Thể Nhận Lệnh Trừng Phạt Cấm Xuất Khẩu Bởi Mỹ

ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.

 

Hồi đầu năm 2018, ZTE đã phải nhận lệnh trừng phạt cấm xuất khẩu từ Mỹ, điều khiến hãng không thể tiếp cận với các sản phẩm phần cứng và phần mềm của các doanh nghiệp Mỹ. Lý do án phạt được đưa ra là vì ZTE có quan hệ làm ăn với Iran và Triều Tiên, 2 quốc gia đang chịu lệnh cấm vận của Mỹ.

 

Lệnh cấm trên chỉ được bãi bỏ khi ZTE chấp nhận nộp khoản tiền phạt 1.7 tỷ USD cho chính phủ Mỹ. Tháng 12/2018, thay cho vị trí của ZTE, một công ty khác cũng sắp sửa phải đối mặt với lệnh cấm – tập đoàn Huawei của Trung Quốc.

 

Theo báo cáo, Huawei đang bị điều tra vì đã phớt lờ lệnh cấm vận của Mỹ đối với một số quốc gia. Cuộc điều tra cũng giải thích vì sao mà Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc phụ trách tài chính của Huawei - bà Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đang bị giam giữ tại Canada và có thể sẽ bị dẫn độ về Mỹ. Bà Mạnh Vãn Châu cũng là con gái của ông Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập tập đoàn Huawei.

 

Trang Phonearena cho biết, bà Mạnh bị cáo buộc âm mưu sử dụng hệ thống ngân hàng nhằm giúp công ty làm ăn với Iran. Trước cáo buộc, Huawei đang phải đối mặt với nguy cơ nhận lệnh trừng phạt cấm xuất khẩu từ phía Mỹ. Trước đó, chính phủ Mỹ cũng đã đưa ra khuyến cáo với các nước đồng minh không nên sử dụng thiết bị 5G do Huawei sản xuất.

 

Ngoài lĩnh vực sản xuất thiết bị viễn thông, Huawei cũng vừa vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone đứng thứ 2 thế giới. Dù vậy, bốn nhà mạng lớn của Mỹ không được chính phủ cho phép bán điện thoại Huawei.

59Vote
41Vote
39Vote
214Vote
18Vote
2.741
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp thì đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.