Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

11 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 15895)
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.

 

Theo đó, Toà án nhân dân Trung cấp Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm trong vụ kiện. Sau khi xem xét hồ sơ, toà đã ban hành lệnh cấm sơ bộ “preliminary ban” đối với nhiều mẫu iPhone, bao gồm từ iPhone 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus. Theo toà, Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcom, bao gồm điều chỉnh kích thước ảnh và điều hướng ứng dụng thông qua màn hình cảm ứng. Đây là những vi phạm phần mềm và các máy chạy iOS 12 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

 

Apple đã thông báo sẽ tiếp tục bán những model bị cấm tại Trung Quốc, nhưng chúng phải được cài phiên bản hệ điều hành mới khi bán ra. Apple khẳng định trong thông báo mới rằng: “Nỗ lực của Qualcomm nhằm cấm các sản phẩm của chúng tôi là một động thái tuyệt vọng khác của một công ty có nhiều hành vi bất hợp pháp đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới điều tra”.

 

Không chỉ tại Trung Quốc, Qualcomm còn kiện Apple ngay tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, toà án Mỹ dù xác nhận Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, nhưng vẫn không ban hành lệnh cấm bán đối với Apple.

57Vote
46Vote
310Vote
28Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.