Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

11 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 15467)
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone
Toà Án Trung Quốc Ban Hành Lệnh Cấm Bán Một Số Mẫu iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.

 

Theo đó, Toà án nhân dân Trung cấp Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm trong vụ kiện. Sau khi xem xét hồ sơ, toà đã ban hành lệnh cấm sơ bộ “preliminary ban” đối với nhiều mẫu iPhone, bao gồm từ iPhone 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus. Theo toà, Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcom, bao gồm điều chỉnh kích thước ảnh và điều hướng ứng dụng thông qua màn hình cảm ứng. Đây là những vi phạm phần mềm và các máy chạy iOS 12 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm.

 

Apple đã thông báo sẽ tiếp tục bán những model bị cấm tại Trung Quốc, nhưng chúng phải được cài phiên bản hệ điều hành mới khi bán ra. Apple khẳng định trong thông báo mới rằng: “Nỗ lực của Qualcomm nhằm cấm các sản phẩm của chúng tôi là một động thái tuyệt vọng khác của một công ty có nhiều hành vi bất hợp pháp đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới điều tra”.

 

Không chỉ tại Trung Quốc, Qualcomm còn kiện Apple ngay tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, toà án Mỹ dù xác nhận Apple đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm, nhưng vẫn không ban hành lệnh cấm bán đối với Apple.

57Vote
46Vote
310Vote
28Vote
18Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.