CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

12 Tháng Mười Hai 20181:06 SA(Xem: 15766)
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.

 

Nghị sĩ Steve King hỏi rằng: “Tôi có một đứa con gái 7 tuổi, cầm máy lên trong lúc bầu cử, nó đang chơi game - kiểu game con nít hay chơi. Và bỗng nhiên trong game lại xuất hiện hình của ông nó (chính là nghị sĩ King). Tôi không muốn đề cập tới từ ngữ được dùng cho tấm hình đó, nhưng tôi hỏi anh: vì sao tấm hình đó lại xuất hiện trên iPhone của một đứa trẻ 7 tuổi đang chơi game?”

 

Tất nhiên, CEO Pichain khá ấp úng, ông chần chừ một lát và nói: “Thưa nghị sĩ, iPhone được làm bởi một công ty khác, nên ông biết đấy, tôi cũng...”. Nghị sĩ King không nao núng nói rằng thương hiệu của điện thoại không thật sự quan trọng: “Nó có thể là một chiếc Android, nhưng điều tương tự cũng có thể mà”. Ông Pichai không trả lời câu hỏi này, ông chỉ nói rằng có thể có ứng dụng nào đó hiển thị thông báo có liên quan: “Nhưng tôi vẫn rất vui để hiểu về vấn đề kĩ hơn và làm rõ nó cho ông”.

 

Có khả năng ứng dụng mà cháu gái ông đang sử dụng hiển thị quảng cáo có hình ông trong đó, hoặc ứng dụng hiển thị một tin tức nào đó có ông. Không rõ câu từ được sử dụng cho tấm ảnh là gì, và có thể chúng ta cũng sẽ không bao giờ biết được. Trước khi kết thúc, nghị sĩ King đề xuất Quốc hội cần phải kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của nhân viên Google để xem họ có nghiêng về xu hướng chính trị nào hay không.

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.