CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

12 Tháng Mười Hai 20181:06 SA(Xem: 4595)
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.

 

Nghị sĩ Steve King hỏi rằng: “Tôi có một đứa con gái 7 tuổi, cầm máy lên trong lúc bầu cử, nó đang chơi game - kiểu game con nít hay chơi. Và bỗng nhiên trong game lại xuất hiện hình của ông nó (chính là nghị sĩ King). Tôi không muốn đề cập tới từ ngữ được dùng cho tấm hình đó, nhưng tôi hỏi anh: vì sao tấm hình đó lại xuất hiện trên iPhone của một đứa trẻ 7 tuổi đang chơi game?”

 

Tất nhiên, CEO Pichain khá ấp úng, ông chần chừ một lát và nói: “Thưa nghị sĩ, iPhone được làm bởi một công ty khác, nên ông biết đấy, tôi cũng...”. Nghị sĩ King không nao núng nói rằng thương hiệu của điện thoại không thật sự quan trọng: “Nó có thể là một chiếc Android, nhưng điều tương tự cũng có thể mà”. Ông Pichai không trả lời câu hỏi này, ông chỉ nói rằng có thể có ứng dụng nào đó hiển thị thông báo có liên quan: “Nhưng tôi vẫn rất vui để hiểu về vấn đề kĩ hơn và làm rõ nó cho ông”.

 

Có khả năng ứng dụng mà cháu gái ông đang sử dụng hiển thị quảng cáo có hình ông trong đó, hoặc ứng dụng hiển thị một tin tức nào đó có ông. Không rõ câu từ được sử dụng cho tấm ảnh là gì, và có thể chúng ta cũng sẽ không bao giờ biết được. Trước khi kết thúc, nghị sĩ King đề xuất Quốc hội cần phải kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của nhân viên Google để xem họ có nghiêng về xu hướng chính trị nào hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).