CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

12 Tháng Mười Hai 20181:06 SA(Xem: 15896)
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.

 

Nghị sĩ Steve King hỏi rằng: “Tôi có một đứa con gái 7 tuổi, cầm máy lên trong lúc bầu cử, nó đang chơi game - kiểu game con nít hay chơi. Và bỗng nhiên trong game lại xuất hiện hình của ông nó (chính là nghị sĩ King). Tôi không muốn đề cập tới từ ngữ được dùng cho tấm hình đó, nhưng tôi hỏi anh: vì sao tấm hình đó lại xuất hiện trên iPhone của một đứa trẻ 7 tuổi đang chơi game?”

 

Tất nhiên, CEO Pichain khá ấp úng, ông chần chừ một lát và nói: “Thưa nghị sĩ, iPhone được làm bởi một công ty khác, nên ông biết đấy, tôi cũng...”. Nghị sĩ King không nao núng nói rằng thương hiệu của điện thoại không thật sự quan trọng: “Nó có thể là một chiếc Android, nhưng điều tương tự cũng có thể mà”. Ông Pichai không trả lời câu hỏi này, ông chỉ nói rằng có thể có ứng dụng nào đó hiển thị thông báo có liên quan: “Nhưng tôi vẫn rất vui để hiểu về vấn đề kĩ hơn và làm rõ nó cho ông”.

 

Có khả năng ứng dụng mà cháu gái ông đang sử dụng hiển thị quảng cáo có hình ông trong đó, hoặc ứng dụng hiển thị một tin tức nào đó có ông. Không rõ câu từ được sử dụng cho tấm ảnh là gì, và có thể chúng ta cũng sẽ không bao giờ biết được. Trước khi kết thúc, nghị sĩ King đề xuất Quốc hội cần phải kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của nhân viên Google để xem họ có nghiêng về xu hướng chính trị nào hay không.

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.