CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

12 Tháng Mười Hai 20181:06 SA(Xem: 16065)
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.

 

Nghị sĩ Steve King hỏi rằng: “Tôi có một đứa con gái 7 tuổi, cầm máy lên trong lúc bầu cử, nó đang chơi game - kiểu game con nít hay chơi. Và bỗng nhiên trong game lại xuất hiện hình của ông nó (chính là nghị sĩ King). Tôi không muốn đề cập tới từ ngữ được dùng cho tấm hình đó, nhưng tôi hỏi anh: vì sao tấm hình đó lại xuất hiện trên iPhone của một đứa trẻ 7 tuổi đang chơi game?”

 

Tất nhiên, CEO Pichain khá ấp úng, ông chần chừ một lát và nói: “Thưa nghị sĩ, iPhone được làm bởi một công ty khác, nên ông biết đấy, tôi cũng...”. Nghị sĩ King không nao núng nói rằng thương hiệu của điện thoại không thật sự quan trọng: “Nó có thể là một chiếc Android, nhưng điều tương tự cũng có thể mà”. Ông Pichai không trả lời câu hỏi này, ông chỉ nói rằng có thể có ứng dụng nào đó hiển thị thông báo có liên quan: “Nhưng tôi vẫn rất vui để hiểu về vấn đề kĩ hơn và làm rõ nó cho ông”.

 

Có khả năng ứng dụng mà cháu gái ông đang sử dụng hiển thị quảng cáo có hình ông trong đó, hoặc ứng dụng hiển thị một tin tức nào đó có ông. Không rõ câu từ được sử dụng cho tấm ảnh là gì, và có thể chúng ta cũng sẽ không bao giờ biết được. Trước khi kết thúc, nghị sĩ King đề xuất Quốc hội cần phải kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của nhân viên Google để xem họ có nghiêng về xu hướng chính trị nào hay không.

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.