CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

12 Tháng Mười Hai 20181:06 SA(Xem: 16028)
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone
CEO Sundar Pichai Phải Nhắc Các Nghị Sĩ Rằng Google Không Làm Ra iPhone

Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.

 

Nghị sĩ Steve King hỏi rằng: “Tôi có một đứa con gái 7 tuổi, cầm máy lên trong lúc bầu cử, nó đang chơi game - kiểu game con nít hay chơi. Và bỗng nhiên trong game lại xuất hiện hình của ông nó (chính là nghị sĩ King). Tôi không muốn đề cập tới từ ngữ được dùng cho tấm hình đó, nhưng tôi hỏi anh: vì sao tấm hình đó lại xuất hiện trên iPhone của một đứa trẻ 7 tuổi đang chơi game?”

 

Tất nhiên, CEO Pichain khá ấp úng, ông chần chừ một lát và nói: “Thưa nghị sĩ, iPhone được làm bởi một công ty khác, nên ông biết đấy, tôi cũng...”. Nghị sĩ King không nao núng nói rằng thương hiệu của điện thoại không thật sự quan trọng: “Nó có thể là một chiếc Android, nhưng điều tương tự cũng có thể mà”. Ông Pichai không trả lời câu hỏi này, ông chỉ nói rằng có thể có ứng dụng nào đó hiển thị thông báo có liên quan: “Nhưng tôi vẫn rất vui để hiểu về vấn đề kĩ hơn và làm rõ nó cho ông”.

 

Có khả năng ứng dụng mà cháu gái ông đang sử dụng hiển thị quảng cáo có hình ông trong đó, hoặc ứng dụng hiển thị một tin tức nào đó có ông. Không rõ câu từ được sử dụng cho tấm ảnh là gì, và có thể chúng ta cũng sẽ không bao giờ biết được. Trước khi kết thúc, nghị sĩ King đề xuất Quốc hội cần phải kiểm tra hồ sơ mạng xã hội của nhân viên Google để xem họ có nghiêng về xu hướng chính trị nào hay không.

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
14Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”