Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

12 Tháng Mười Hai 20181:42 SA(Xem: 15965)
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.

 

Nk cũng nhận thấy rằng các ứng dụng Microsoft Office, Store và Sway có thể bị lừa để gửi mã thông báo xác thực hội nhập tới tên miền mới do anh kiểm soát sau khi người dùng hội nhập qua hệ thống hội nhập Live của Microsoft. Kiểm soát mã xác thực hội nhập tương đương với việc có trong tay thông tin hội nhập tài khoản của ai đó, bao gồm cả các tài khoản xác thực hai yếu tố, và cho phép kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản của người dùng một cách dễ dàng, không hề bị phát hiện. Lỗ hổng tương tự cũng đã khiến 30 triệu tài khoản Facebook bị rò rỉ vào đầu năm 2018.

 

Tuy nhiên, đường link nguy hiểm được tạo theo cách chỉ thị cho hệ thống hội nhập của Microsoft chuyển mã hội nhập tài khoản sang tên miền phụ do Nk kiểm soát có thể gây nguy hiểm cho vô số tài khoản. Tồi tệ hơn, đường link nguy hiểm lại có vẻ xác thực bởi người dùng vẫn đang hội nhập thông qua hệ thống của Microsoft. Nói cách khác, bất kỳ tài khoản Office nào, kể cả của doanh nghiệp/doanh nhân, trong đó bao gồm email, tài liệu của họ đều có thể bị kẻ xấu truy cập và gần như không thể truy ra thủ phạm.

 

Với sự giúp đõ của Paulos Yibelo, Nk đã báo cáo lỗ hổng với Microsoft để họ khắc phục. Phát ngôn viên của Microsoft xác nhận: “Microsoft Security Response Center đã tiếp nhận và xử lý vụ việc này vào tháng 11/2018”. Lỗi được xử lý bằng cách xóa bản ghi CNAME trỏ đến trường Azure của Nk. Microsoft cũng đã thưởng cho Nk vì phát hiện nhưng không rõ mức thưởng là bao nhiêu.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.