Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

12 Tháng Mười Hai 20181:42 SA(Xem: 15865)
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.

 

Nk cũng nhận thấy rằng các ứng dụng Microsoft Office, Store và Sway có thể bị lừa để gửi mã thông báo xác thực hội nhập tới tên miền mới do anh kiểm soát sau khi người dùng hội nhập qua hệ thống hội nhập Live của Microsoft. Kiểm soát mã xác thực hội nhập tương đương với việc có trong tay thông tin hội nhập tài khoản của ai đó, bao gồm cả các tài khoản xác thực hai yếu tố, và cho phép kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản của người dùng một cách dễ dàng, không hề bị phát hiện. Lỗ hổng tương tự cũng đã khiến 30 triệu tài khoản Facebook bị rò rỉ vào đầu năm 2018.

 

Tuy nhiên, đường link nguy hiểm được tạo theo cách chỉ thị cho hệ thống hội nhập của Microsoft chuyển mã hội nhập tài khoản sang tên miền phụ do Nk kiểm soát có thể gây nguy hiểm cho vô số tài khoản. Tồi tệ hơn, đường link nguy hiểm lại có vẻ xác thực bởi người dùng vẫn đang hội nhập thông qua hệ thống của Microsoft. Nói cách khác, bất kỳ tài khoản Office nào, kể cả của doanh nghiệp/doanh nhân, trong đó bao gồm email, tài liệu của họ đều có thể bị kẻ xấu truy cập và gần như không thể truy ra thủ phạm.

 

Với sự giúp đõ của Paulos Yibelo, Nk đã báo cáo lỗ hổng với Microsoft để họ khắc phục. Phát ngôn viên của Microsoft xác nhận: “Microsoft Security Response Center đã tiếp nhận và xử lý vụ việc này vào tháng 11/2018”. Lỗi được xử lý bằng cách xóa bản ghi CNAME trỏ đến trường Azure của Nk. Microsoft cũng đã thưởng cho Nk vì phát hiện nhưng không rõ mức thưởng là bao nhiêu.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.