Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

12 Tháng Mười Hai 20181:42 SA(Xem: 16343)
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.

 

Nk cũng nhận thấy rằng các ứng dụng Microsoft Office, Store và Sway có thể bị lừa để gửi mã thông báo xác thực hội nhập tới tên miền mới do anh kiểm soát sau khi người dùng hội nhập qua hệ thống hội nhập Live của Microsoft. Kiểm soát mã xác thực hội nhập tương đương với việc có trong tay thông tin hội nhập tài khoản của ai đó, bao gồm cả các tài khoản xác thực hai yếu tố, và cho phép kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản của người dùng một cách dễ dàng, không hề bị phát hiện. Lỗ hổng tương tự cũng đã khiến 30 triệu tài khoản Facebook bị rò rỉ vào đầu năm 2018.

 

Tuy nhiên, đường link nguy hiểm được tạo theo cách chỉ thị cho hệ thống hội nhập của Microsoft chuyển mã hội nhập tài khoản sang tên miền phụ do Nk kiểm soát có thể gây nguy hiểm cho vô số tài khoản. Tồi tệ hơn, đường link nguy hiểm lại có vẻ xác thực bởi người dùng vẫn đang hội nhập thông qua hệ thống của Microsoft. Nói cách khác, bất kỳ tài khoản Office nào, kể cả của doanh nghiệp/doanh nhân, trong đó bao gồm email, tài liệu của họ đều có thể bị kẻ xấu truy cập và gần như không thể truy ra thủ phạm.

 

Với sự giúp đõ của Paulos Yibelo, Nk đã báo cáo lỗ hổng với Microsoft để họ khắc phục. Phát ngôn viên của Microsoft xác nhận: “Microsoft Security Response Center đã tiếp nhận và xử lý vụ việc này vào tháng 11/2018”. Lỗi được xử lý bằng cách xóa bản ghi CNAME trỏ đến trường Azure của Nk. Microsoft cũng đã thưởng cho Nk vì phát hiện nhưng không rõ mức thưởng là bao nhiêu.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.