Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

12 Tháng Mười Hai 20181:42 SA(Xem: 16494)
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office
Hệ Thống Hội Nhập Của Microsoft Có Lỗi, Cho Phép Hacker Chiếm Quyền Kiểm Soát Tài Khoản Office

Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.

 

Nk cũng nhận thấy rằng các ứng dụng Microsoft Office, Store và Sway có thể bị lừa để gửi mã thông báo xác thực hội nhập tới tên miền mới do anh kiểm soát sau khi người dùng hội nhập qua hệ thống hội nhập Live của Microsoft. Kiểm soát mã xác thực hội nhập tương đương với việc có trong tay thông tin hội nhập tài khoản của ai đó, bao gồm cả các tài khoản xác thực hai yếu tố, và cho phép kẻ xấu xâm nhập vào tài khoản của người dùng một cách dễ dàng, không hề bị phát hiện. Lỗ hổng tương tự cũng đã khiến 30 triệu tài khoản Facebook bị rò rỉ vào đầu năm 2018.

 

Tuy nhiên, đường link nguy hiểm được tạo theo cách chỉ thị cho hệ thống hội nhập của Microsoft chuyển mã hội nhập tài khoản sang tên miền phụ do Nk kiểm soát có thể gây nguy hiểm cho vô số tài khoản. Tồi tệ hơn, đường link nguy hiểm lại có vẻ xác thực bởi người dùng vẫn đang hội nhập thông qua hệ thống của Microsoft. Nói cách khác, bất kỳ tài khoản Office nào, kể cả của doanh nghiệp/doanh nhân, trong đó bao gồm email, tài liệu của họ đều có thể bị kẻ xấu truy cập và gần như không thể truy ra thủ phạm.

 

Với sự giúp đõ của Paulos Yibelo, Nk đã báo cáo lỗ hổng với Microsoft để họ khắc phục. Phát ngôn viên của Microsoft xác nhận: “Microsoft Security Response Center đã tiếp nhận và xử lý vụ việc này vào tháng 11/2018”. Lỗi được xử lý bằng cách xóa bản ghi CNAME trỏ đến trường Azure của Nk. Microsoft cũng đã thưởng cho Nk vì phát hiện nhưng không rõ mức thưởng là bao nhiêu.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.