Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

13 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 17604)
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.

 

Hoạt động đã thu hoạch được một số thành công đầu tiên. Chỉ mất khoảng 3 phút để một thùng hàng được đặt trước khi bị “bốc hơi”, sau đó nghi phạm đã bị cảnh sát tóm gọn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ theo luật pháp Mỹ, kẻ lấy đi thùng hàng sẽ đối mặt với tội danh nào, và liệu hoạt động có thể đủ sức răn đe cho tới khi một điều luật chính thức được đưa ra.

 

Những hoạt động tương tự đã được tiến hành ở New Mexico, California và Oregon. Các cảnh sát sống ở Jersey City đã tình nguyện để máy ảnh và thùng hàng trước cửa nhà riêng của họ. Giám đốc cảnh sát thành phố Jersey, Michael Kelly chia sẻ với hãng tin AP rằng ông hy vọng sẽ mở rộng chương trình hơn.

 

Có rất ít dữ liệu công khai về con số có bao nhiêu thùng hàng bị đánh cắp ngay cửa nhà, nhưng đó là một vấn đề đủ lớn để Amazon đã phải đưa ra nhiều kế hoạch để nhắm tới. Bao gồm các hệ thống khóa tự động và Amazon Key cho phép các tài xế giao hàng khả năng mở khóa cửa trước để giao một thùng hàng vào trong nhà của người nhận một cách an toàn. Các giải pháp ít sử dụng công nghệ bao gồm việc chỉ định hàng xóm nhận hàng hộ hoặc giao hàng đến trung tâm thu gom địa phương.

 

Amazon được cho đã sử dụng các “chiêu trò” tương tự để bắt các tài xế giao hàng không trung thực. Đồng thời cũng được áp dụng cho nhân viên kho hàng phải kiểm tra an ninh trên đường ra vào tòa nhà, đồng thời công khai những người bị nghi ngờ là trộm cắp.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.