Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

13 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 17693)
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.

 

Hoạt động đã thu hoạch được một số thành công đầu tiên. Chỉ mất khoảng 3 phút để một thùng hàng được đặt trước khi bị “bốc hơi”, sau đó nghi phạm đã bị cảnh sát tóm gọn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ theo luật pháp Mỹ, kẻ lấy đi thùng hàng sẽ đối mặt với tội danh nào, và liệu hoạt động có thể đủ sức răn đe cho tới khi một điều luật chính thức được đưa ra.

 

Những hoạt động tương tự đã được tiến hành ở New Mexico, California và Oregon. Các cảnh sát sống ở Jersey City đã tình nguyện để máy ảnh và thùng hàng trước cửa nhà riêng của họ. Giám đốc cảnh sát thành phố Jersey, Michael Kelly chia sẻ với hãng tin AP rằng ông hy vọng sẽ mở rộng chương trình hơn.

 

Có rất ít dữ liệu công khai về con số có bao nhiêu thùng hàng bị đánh cắp ngay cửa nhà, nhưng đó là một vấn đề đủ lớn để Amazon đã phải đưa ra nhiều kế hoạch để nhắm tới. Bao gồm các hệ thống khóa tự động và Amazon Key cho phép các tài xế giao hàng khả năng mở khóa cửa trước để giao một thùng hàng vào trong nhà của người nhận một cách an toàn. Các giải pháp ít sử dụng công nghệ bao gồm việc chỉ định hàng xóm nhận hàng hộ hoặc giao hàng đến trung tâm thu gom địa phương.

 

Amazon được cho đã sử dụng các “chiêu trò” tương tự để bắt các tài xế giao hàng không trung thực. Đồng thời cũng được áp dụng cho nhân viên kho hàng phải kiểm tra an ninh trên đường ra vào tòa nhà, đồng thời công khai những người bị nghi ngờ là trộm cắp.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.