Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

13 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 17760)
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.

 

Hoạt động đã thu hoạch được một số thành công đầu tiên. Chỉ mất khoảng 3 phút để một thùng hàng được đặt trước khi bị “bốc hơi”, sau đó nghi phạm đã bị cảnh sát tóm gọn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ theo luật pháp Mỹ, kẻ lấy đi thùng hàng sẽ đối mặt với tội danh nào, và liệu hoạt động có thể đủ sức răn đe cho tới khi một điều luật chính thức được đưa ra.

 

Những hoạt động tương tự đã được tiến hành ở New Mexico, California và Oregon. Các cảnh sát sống ở Jersey City đã tình nguyện để máy ảnh và thùng hàng trước cửa nhà riêng của họ. Giám đốc cảnh sát thành phố Jersey, Michael Kelly chia sẻ với hãng tin AP rằng ông hy vọng sẽ mở rộng chương trình hơn.

 

Có rất ít dữ liệu công khai về con số có bao nhiêu thùng hàng bị đánh cắp ngay cửa nhà, nhưng đó là một vấn đề đủ lớn để Amazon đã phải đưa ra nhiều kế hoạch để nhắm tới. Bao gồm các hệ thống khóa tự động và Amazon Key cho phép các tài xế giao hàng khả năng mở khóa cửa trước để giao một thùng hàng vào trong nhà của người nhận một cách an toàn. Các giải pháp ít sử dụng công nghệ bao gồm việc chỉ định hàng xóm nhận hàng hộ hoặc giao hàng đến trung tâm thu gom địa phương.

 

Amazon được cho đã sử dụng các “chiêu trò” tương tự để bắt các tài xế giao hàng không trung thực. Đồng thời cũng được áp dụng cho nhân viên kho hàng phải kiểm tra an ninh trên đường ra vào tòa nhà, đồng thời công khai những người bị nghi ngờ là trộm cắp.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.