Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

13 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 17989)
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm
Cảnh Sát Mỹ Dùng Camera Và Thùng Hàng Amazon Giả Có Trang Bị GPS Để Bắt Trộm

Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.

 

Hoạt động đã thu hoạch được một số thành công đầu tiên. Chỉ mất khoảng 3 phút để một thùng hàng được đặt trước khi bị “bốc hơi”, sau đó nghi phạm đã bị cảnh sát tóm gọn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ theo luật pháp Mỹ, kẻ lấy đi thùng hàng sẽ đối mặt với tội danh nào, và liệu hoạt động có thể đủ sức răn đe cho tới khi một điều luật chính thức được đưa ra.

 

Những hoạt động tương tự đã được tiến hành ở New Mexico, California và Oregon. Các cảnh sát sống ở Jersey City đã tình nguyện để máy ảnh và thùng hàng trước cửa nhà riêng của họ. Giám đốc cảnh sát thành phố Jersey, Michael Kelly chia sẻ với hãng tin AP rằng ông hy vọng sẽ mở rộng chương trình hơn.

 

Có rất ít dữ liệu công khai về con số có bao nhiêu thùng hàng bị đánh cắp ngay cửa nhà, nhưng đó là một vấn đề đủ lớn để Amazon đã phải đưa ra nhiều kế hoạch để nhắm tới. Bao gồm các hệ thống khóa tự động và Amazon Key cho phép các tài xế giao hàng khả năng mở khóa cửa trước để giao một thùng hàng vào trong nhà của người nhận một cách an toàn. Các giải pháp ít sử dụng công nghệ bao gồm việc chỉ định hàng xóm nhận hàng hộ hoặc giao hàng đến trung tâm thu gom địa phương.

 

Amazon được cho đã sử dụng các “chiêu trò” tương tự để bắt các tài xế giao hàng không trung thực. Đồng thời cũng được áp dụng cho nhân viên kho hàng phải kiểm tra an ninh trên đường ra vào tòa nhà, đồng thời công khai những người bị nghi ngờ là trộm cắp.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng.
23 Tháng Mười 2018
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23 Tháng Mười 2018
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.