Apple Sẽ Xây Dựng Trụ Sở Mới 1 Tỷ USD Ở Texas

15 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 15260)
Apple Sẽ Xây Dựng Trụ Sở Mới 1 Tỷ USD Ở Texas
Apple Sẽ Xây Dựng Trụ Sở Mới 1 Tỷ USD Ở Texas

Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.

 

Trụ sở mới sẽ được đặt cách các cơ sở hiện có của Apple chưa đến 1.6km, gồm các bộ phận: kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, điều hành, tài chính, kinh doanh và hỗ trợ khách hàng. Điều đặc biệt ở trụ sở Texas là sử dụng 100% năng lượng tái tạo được.

 

Apple đã hoạt động tại Austin từ năm 1992 và hiện tại đây có 7,000 nhân viên. Hãng mới chỉ mở một khuôn viên tại Parmer hồi năm 2016 với kinh phí đầu tư 282.5 triệu USD. Trụ sở Austin là một phần trong chiến lược mở rộng trên toàn nước Mỹ. Apple còn công bố rằng trong 3 năm tiếp theo, hãng sẽ tuyển dụng thêm 1,000 nhân viên tại mỗi trụ sở Seattle, San Diego và Culver City, cùng với 100 nhân viên mới tại mỗi trụ sở ở Pittsburgh, New York, Boulder, Boston, và Portland, Oregon.

 

CEO Tim Cook chia sẻ: “Tài năng, sáng tạo, và những ý tưởng đột phá của ngày mai không bị giới hạn bởi vùng miền, và với sự mở rộng mới, chúng tôi một lần nữa khẳng định cam kết của mình trong việc khai phá lĩnh vực công nghệ cao và tăng cường lực lượng lao động trên toàn đất nước”.

 

Ông Steve Alder, thị trưởng Austin, phát biểu: “Apple đã luôn là một phần quan trọng của cộng đồng Austin trong 1/4 thế kỷ qua, và chúng tôi vui mừng khi thấy họ đẩy mạnh đầu tư vào con người và thành phố chúng tôi yêu quý”

 

Đáng chú ý, Austin vừa qua cũng được xếp vào danh sách rút gọn các thành phố có thể được Amazon chọn để xây dựng trụ sở HQ2, nhưng sau đó phải nhường bước cho New York và Arlington, Virginia. Tham vọng mở rộng của Apple không phải lúc nào cũng như mơ. Trong tháng 11/2018, nhiều nguồn tin cho biết Apple đã đẩy nhanh đáng kể tiến độ mua đất trong 2 năm, gần như tăng số lượng bất động sản mà công ty sở hữu lên gấp 3.

 

Kế hoạch xây dựng trụ sở mới của Apple tại Texas được tiết lộ trong bối cảnh công ty đang đi vào giai đoạn cuối nhằm hoàn thiện khuôn viên trị giá 5 tỷ USD tại Cupertino, California, vốn thường được biết đến với tên gọi "Trụ sở phi thuyền". Toà nhà Apple Park hiện có 12,000 nhân viên làm việc.

 

Apple tuyên bố đã tạo ra 6,000 việc làm cho lực lượng lao động Mỹ trong năm 2018, và sẽ tạo ra thêm 20,000 việc làm khác trên toàn nước Mỹ cho đến năm 2023. Công ty hiện tuyển dụng 90,000 người trải khắp 50 bang của Mỹ.

513Vote
42Vote
36Vote
210Vote
17Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.