Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm

17 Tháng Mười Hai 201812:42 SA(Xem: 14170)
Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm
Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm

Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.

 

Những model iPhone bị cấm bao gồm iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Chưa dừng lại ở đó, Apple lại phải tiếp tục đối mặt với một trở ngại khác tại Mỹ.

 

Sau đó không lâu, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) cho biết sẽ xem xét yêu cầu của Qualcomm về việc cấm iPhone tại Mỹ. Theo báo cáo, Qualcomm đã kiện lên ITC chống lại Apple vào tháng 07/2017 với cáo buộc iPhone sử dụng chip Intel đã vi phạm 6 bằng sáng chế. Sau đó, Qualcomm đã loại bỏ 3 bằng sáng chế khỏi vụ kiện.

 

Thẩm phán Thomas Pender đã ra phán quyết vào tháng 09/2018, rằng Apple chỉ vi phạm một trong các bằng sáng chế và khuyến nghị ITC không cấm bán iPhone vì điều này không mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. Qualcomm phản đối phán quyết, luật sư Don Rosenberg của hãng cho rằng việc từ chối lệnh cấm nhập khẩu để tiếp tục cho phép vi phạm là không đúng luật. Ông cho rằng nó vi phạm nguyên tắc của ITC cấm nhập khẩu các sản phẩm vi phạm để bảo vệ các công ty của Mỹ.

 

ITC sẽ xem xét liệu bằng sáng chế có thực sự bị vi phạm hay không và phán quyết sẽ được công bố trước ngày 19/02/2019. Apple đã hoàn toàn ngừng sử dụng chip Qualcomm trong iPhone mới nhất và chuyển sang các sản phẩm của Intel. Ngoài ra, Qualcomm đã áp dụng mô hình cấp phép chi phí thấp cho các bằng sáng chế công nghệ mạng thế hệ tiếp theo và một số nhà sản xuất điện thoại di động đã ký thỏa thuận với Qualcomm.

55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.