YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

14 Tháng Mười Hai 201812:11 SA(Xem: 15818)
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.

 

YouTube cho biết đang áp dụng các kỹ thuật hàng đầu trong ngành và công nghệ độc quyền để xác định những subscription giả. Việc xóa những subscription giả sẽ diễn ra trong ngày 13 và 14/12/2018, đồng nghĩa với việc nhiều kênh YouTube sẽ giảm đáng kể số lượng subscriber. Nếu kênh YouTube của mình bị ảnh hưởng bởi quá trình, quý vị sẽ thấy thông báo dưới hình thức banner trong YouTube Studio hoặc Classic Creator Studio.

 

Hai kênh có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất là PewDiePie và T-series, đã tranh giành vị trí kênh có số lượng subscriber nhiều nhất YouTube trong nhiều ngày, và những động thái kêu gọi của chủ kênh cũng như các fan có thể gây ra làn sóng tạo subscription giả cho cả hai kênh.

 

Google tuyên bố rằng vì các subscription là giả nên tổng thời gian xem trên kênh của người dùng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu số lượng subscriber của người dùng giảm xuống dưới 1,000, họ vẫn sẽ bị loại khỏi YouTube Partner Program, đồng nghĩa với việc bị ngừng kiếm tiền từ quảng cáo. Người dùng chỉ có thể quay lại chương trình khi kiếm đủ lượng subscription theo cách đúng đắn.

 

YouTube không phải là hãng duy nhất thực hiện điều này. Trong năm 2018, Twitter đã nhiều lần tiến hành loại bỏ lượt follow giả trên nhiều tài khoản; Instagram cũng tăng cường nỗ lực chống lại các hành vi gian lận lượt theo dõi và like trên nền tảng của hãng.

512Vote
41Vote
35Vote
25Vote
112Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.