YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

14 Tháng Mười Hai 201812:11 SA(Xem: 15898)
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.

 

YouTube cho biết đang áp dụng các kỹ thuật hàng đầu trong ngành và công nghệ độc quyền để xác định những subscription giả. Việc xóa những subscription giả sẽ diễn ra trong ngày 13 và 14/12/2018, đồng nghĩa với việc nhiều kênh YouTube sẽ giảm đáng kể số lượng subscriber. Nếu kênh YouTube của mình bị ảnh hưởng bởi quá trình, quý vị sẽ thấy thông báo dưới hình thức banner trong YouTube Studio hoặc Classic Creator Studio.

 

Hai kênh có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất là PewDiePie và T-series, đã tranh giành vị trí kênh có số lượng subscriber nhiều nhất YouTube trong nhiều ngày, và những động thái kêu gọi của chủ kênh cũng như các fan có thể gây ra làn sóng tạo subscription giả cho cả hai kênh.

 

Google tuyên bố rằng vì các subscription là giả nên tổng thời gian xem trên kênh của người dùng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu số lượng subscriber của người dùng giảm xuống dưới 1,000, họ vẫn sẽ bị loại khỏi YouTube Partner Program, đồng nghĩa với việc bị ngừng kiếm tiền từ quảng cáo. Người dùng chỉ có thể quay lại chương trình khi kiếm đủ lượng subscription theo cách đúng đắn.

 

YouTube không phải là hãng duy nhất thực hiện điều này. Trong năm 2018, Twitter đã nhiều lần tiến hành loại bỏ lượt follow giả trên nhiều tài khoản; Instagram cũng tăng cường nỗ lực chống lại các hành vi gian lận lượt theo dõi và like trên nền tảng của hãng.

512Vote
41Vote
35Vote
25Vote
112Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)