YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

14 Tháng Mười Hai 201812:11 SA(Xem: 15917)
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.

 

YouTube cho biết đang áp dụng các kỹ thuật hàng đầu trong ngành và công nghệ độc quyền để xác định những subscription giả. Việc xóa những subscription giả sẽ diễn ra trong ngày 13 và 14/12/2018, đồng nghĩa với việc nhiều kênh YouTube sẽ giảm đáng kể số lượng subscriber. Nếu kênh YouTube của mình bị ảnh hưởng bởi quá trình, quý vị sẽ thấy thông báo dưới hình thức banner trong YouTube Studio hoặc Classic Creator Studio.

 

Hai kênh có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất là PewDiePie và T-series, đã tranh giành vị trí kênh có số lượng subscriber nhiều nhất YouTube trong nhiều ngày, và những động thái kêu gọi của chủ kênh cũng như các fan có thể gây ra làn sóng tạo subscription giả cho cả hai kênh.

 

Google tuyên bố rằng vì các subscription là giả nên tổng thời gian xem trên kênh của người dùng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu số lượng subscriber của người dùng giảm xuống dưới 1,000, họ vẫn sẽ bị loại khỏi YouTube Partner Program, đồng nghĩa với việc bị ngừng kiếm tiền từ quảng cáo. Người dùng chỉ có thể quay lại chương trình khi kiếm đủ lượng subscription theo cách đúng đắn.

 

YouTube không phải là hãng duy nhất thực hiện điều này. Trong năm 2018, Twitter đã nhiều lần tiến hành loại bỏ lượt follow giả trên nhiều tài khoản; Instagram cũng tăng cường nỗ lực chống lại các hành vi gian lận lượt theo dõi và like trên nền tảng của hãng.

512Vote
41Vote
35Vote
25Vote
112Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế