YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

14 Tháng Mười Hai 201812:11 SA(Xem: 16024)
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn
YouTube Trấn Áp Spam, Đón Một Đợt Sụt Giảm Subscription Lớn

Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.

 

YouTube cho biết đang áp dụng các kỹ thuật hàng đầu trong ngành và công nghệ độc quyền để xác định những subscription giả. Việc xóa những subscription giả sẽ diễn ra trong ngày 13 và 14/12/2018, đồng nghĩa với việc nhiều kênh YouTube sẽ giảm đáng kể số lượng subscriber. Nếu kênh YouTube của mình bị ảnh hưởng bởi quá trình, quý vị sẽ thấy thông báo dưới hình thức banner trong YouTube Studio hoặc Classic Creator Studio.

 

Hai kênh có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất là PewDiePie và T-series, đã tranh giành vị trí kênh có số lượng subscriber nhiều nhất YouTube trong nhiều ngày, và những động thái kêu gọi của chủ kênh cũng như các fan có thể gây ra làn sóng tạo subscription giả cho cả hai kênh.

 

Google tuyên bố rằng vì các subscription là giả nên tổng thời gian xem trên kênh của người dùng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu số lượng subscriber của người dùng giảm xuống dưới 1,000, họ vẫn sẽ bị loại khỏi YouTube Partner Program, đồng nghĩa với việc bị ngừng kiếm tiền từ quảng cáo. Người dùng chỉ có thể quay lại chương trình khi kiếm đủ lượng subscription theo cách đúng đắn.

 

YouTube không phải là hãng duy nhất thực hiện điều này. Trong năm 2018, Twitter đã nhiều lần tiến hành loại bỏ lượt follow giả trên nhiều tài khoản; Instagram cũng tăng cường nỗ lực chống lại các hành vi gian lận lượt theo dõi và like trên nền tảng của hãng.

512Vote
41Vote
35Vote
25Vote
112Vote
2.935
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.