Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc

14 Tháng Mười Hai 201812:40 SA(Xem: 16749)
Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc
Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.

 

Cụ thể, theo phán xét của Toà án nhân dân Trung cấp Phúc Châu, Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm bao gồm: điều chỉnh kích thước ảnh và điều hướng ứng dụng thông qua màn hình cảm ứng với nhiều mẫu iPhone, bao gồm từ iPhone 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus. Tuy nhiên, Apple phản bác lại là các vi phạm bằng sáng chế chỉ áp dụng trên những phiên bản iOS cũ và tranh luận rằng iOS 12 không vi phạm sáng chế của Qualcomm. Do đó, Apple cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán các mẫu iPhone kể trên dù đã bị cấm, miễn là chúng được cài sẵn iOS 12. Các model iPhone XS/XS Max và XR không bị dính vào vụ kiện vì là những model ra mắt muộn hơn.

 

Qualcomm hiển nhiên là không hài lòng, hãng liên tục cung cấp các bằng chứng Apple vẫn cố tình bán iPhone sau khi án phạt được công bố. Trong đó có một video cho thấy các mẫu iPhone vi phạm “đang được mở hộp và bán”. Do toà án chưa quyết định bằng án phạt sẽ hạn chế trong phạm vi phần mềm hay toàn bộ sản phẩm, nên đây là một động thái của Qualcomm nhằm thuyết phục toà cấm bán mọi mẫu iPhone vi phạm, không cho Apple “lách luật” với iOS 12. Liệu Apple sẽ bị cấm bán mọi mẫu iPhone từ 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus tại Trung Quốc, hay chỉ cần có iOS 12? Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

50Vote
40Vote
32Vote
26Vote
11Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.