Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc

14 Tháng Mười Hai 201812:40 SA(Xem: 16932)
Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc
Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.

 

Cụ thể, theo phán xét của Toà án nhân dân Trung cấp Phúc Châu, Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm bao gồm: điều chỉnh kích thước ảnh và điều hướng ứng dụng thông qua màn hình cảm ứng với nhiều mẫu iPhone, bao gồm từ iPhone 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus. Tuy nhiên, Apple phản bác lại là các vi phạm bằng sáng chế chỉ áp dụng trên những phiên bản iOS cũ và tranh luận rằng iOS 12 không vi phạm sáng chế của Qualcomm. Do đó, Apple cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán các mẫu iPhone kể trên dù đã bị cấm, miễn là chúng được cài sẵn iOS 12. Các model iPhone XS/XS Max và XR không bị dính vào vụ kiện vì là những model ra mắt muộn hơn.

 

Qualcomm hiển nhiên là không hài lòng, hãng liên tục cung cấp các bằng chứng Apple vẫn cố tình bán iPhone sau khi án phạt được công bố. Trong đó có một video cho thấy các mẫu iPhone vi phạm “đang được mở hộp và bán”. Do toà án chưa quyết định bằng án phạt sẽ hạn chế trong phạm vi phần mềm hay toàn bộ sản phẩm, nên đây là một động thái của Qualcomm nhằm thuyết phục toà cấm bán mọi mẫu iPhone vi phạm, không cho Apple “lách luật” với iOS 12. Liệu Apple sẽ bị cấm bán mọi mẫu iPhone từ 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus tại Trung Quốc, hay chỉ cần có iOS 12? Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

50Vote
40Vote
32Vote
26Vote
11Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.