Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc

14 Tháng Mười Hai 201812:40 SA(Xem: 17103)
Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc
Qualcomm Quyết Tâm Thuyết Phục Toà Cấm Bán iPhone Tại Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.

 

Cụ thể, theo phán xét của Toà án nhân dân Trung cấp Phúc Châu, Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm bao gồm: điều chỉnh kích thước ảnh và điều hướng ứng dụng thông qua màn hình cảm ứng với nhiều mẫu iPhone, bao gồm từ iPhone 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus. Tuy nhiên, Apple phản bác lại là các vi phạm bằng sáng chế chỉ áp dụng trên những phiên bản iOS cũ và tranh luận rằng iOS 12 không vi phạm sáng chế của Qualcomm. Do đó, Apple cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán các mẫu iPhone kể trên dù đã bị cấm, miễn là chúng được cài sẵn iOS 12. Các model iPhone XS/XS Max và XR không bị dính vào vụ kiện vì là những model ra mắt muộn hơn.

 

Qualcomm hiển nhiên là không hài lòng, hãng liên tục cung cấp các bằng chứng Apple vẫn cố tình bán iPhone sau khi án phạt được công bố. Trong đó có một video cho thấy các mẫu iPhone vi phạm “đang được mở hộp và bán”. Do toà án chưa quyết định bằng án phạt sẽ hạn chế trong phạm vi phần mềm hay toàn bộ sản phẩm, nên đây là một động thái của Qualcomm nhằm thuyết phục toà cấm bán mọi mẫu iPhone vi phạm, không cho Apple “lách luật” với iOS 12. Liệu Apple sẽ bị cấm bán mọi mẫu iPhone từ 6S đến iPhone X, 8 và 8 Plus tại Trung Quốc, hay chỉ cần có iOS 12? Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

50Vote
40Vote
32Vote
26Vote
11Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.