Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom

14 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 14563)
Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom
Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom

Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.

 

Rất nhiều các trường học, cơ quan truyền thông, tòa án, các doanh nghiệp tư nhân trên khắp nước Mỹ báo cáo nhận được email đe dọa đánh bom. Một số nơi đã thực hiện sơ tán để đảm bảo an toàn, trong đó có trụ sở chính của Facebook và Activision.

 

Theo email đe dọa cho biết, một quả bom kích thước nhỏ đã được cài đặt sẵn trong tòa nhà của các nạn nhân, nó có sức công phá đủ để gây ra nhiều thương tích. Và để quả bom không kích nổ, các nạn nhân sẽ phải gửi 20,000 USD bằng Bitcoin tới địa chỉ ví điện tử của những kẻ tấn công. Số tiền cần phải được gửi ngay trong ngày làm việc, nếu không quả bom sẽ được kích nổ.

 

Facebook là một trong số những nạn nhân nhận được email đe dọa, ngay lập tức đã cho sơ tán các nhân viên của mình tại một tòa nhà. Cơ quan chức năng đã vào cuộc và sau khi khám xét toàn bộ tòa nhà đã không phát hiện ra bất kỳ quả bom nào. Sở cảnh sát NYPD cũng thông báo rằng: “Có những email đe dọa đánh bom yêu cầu gửi tiền chuộc bằng Bitcoin. Những email được gửi đến rất nhiều nơi, tuy nhiên việc khám xét không cho thấy bất kỳ thiết bị nào có khả năng đe dọa như trong email”.

 

Có vẻ như đây chỉ là một hình thức lừa đảo Bitcoin kiểu mới, nhằm khiến cho các nạn nhân lo sợ bị đánh bom mà gửi tiền chuộc. Tuy nhiên, sự việc đã khiến cho nước Mỹ trở nên hỗn loạn, nhiều nơi đã phải thực hiện sơ tán.

51Vote
41Vote
34Vote
24Vote
11Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.