Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040

18 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14008)
Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040
Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040

Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.

 

Hiện mới chỉ có 153 xe trong số 12,000 xe buýt phục vụ người dân California chạy bằng nhiên liệu không phát thải. Cũng như với xe hơi, những người ủng hộ đang đặt cược rằng xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu điện và hydro sẽ đủ khả năng và đủ hiệu quả về chi phí để thay thế hoàn toàn các loại xe đang chạy bằng nhiên liệu hóa thạch thông thường.

 

Nhìn chung, California không chỉ quan tâm đến việc loại bỏ tất cả xe hơi chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ra khỏi đường phố, mà tiểu bang cũng đang muốn tất cả xe buýt không được có khí thải. Các nhà hoạch định chính sách cho biết họ đặt ra thời hạn nhằm thúc đẩy tiến bộ công nghệ - các công ty có thể không có nhiều lựa chọn ngoài việc cải thiện xe buýt nếu duy trì hoạt động.

56Vote
43Vote
38Vote
24Vote
16Vote
327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD