Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm

17 Tháng Mười Hai 201812:42 SA(Xem: 14792)
Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm
Mỹ Cũng Đang Xem Xét Việc Cấm Bán iPhone Theo Đơn Kiện Của Qualcomm

Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.

 

Những model iPhone bị cấm bao gồm iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Chưa dừng lại ở đó, Apple lại phải tiếp tục đối mặt với một trở ngại khác tại Mỹ.

 

Sau đó không lâu, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) cho biết sẽ xem xét yêu cầu của Qualcomm về việc cấm iPhone tại Mỹ. Theo báo cáo, Qualcomm đã kiện lên ITC chống lại Apple vào tháng 07/2017 với cáo buộc iPhone sử dụng chip Intel đã vi phạm 6 bằng sáng chế. Sau đó, Qualcomm đã loại bỏ 3 bằng sáng chế khỏi vụ kiện.

 

Thẩm phán Thomas Pender đã ra phán quyết vào tháng 09/2018, rằng Apple chỉ vi phạm một trong các bằng sáng chế và khuyến nghị ITC không cấm bán iPhone vì điều này không mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. Qualcomm phản đối phán quyết, luật sư Don Rosenberg của hãng cho rằng việc từ chối lệnh cấm nhập khẩu để tiếp tục cho phép vi phạm là không đúng luật. Ông cho rằng nó vi phạm nguyên tắc của ITC cấm nhập khẩu các sản phẩm vi phạm để bảo vệ các công ty của Mỹ.

 

ITC sẽ xem xét liệu bằng sáng chế có thực sự bị vi phạm hay không và phán quyết sẽ được công bố trước ngày 19/02/2019. Apple đã hoàn toàn ngừng sử dụng chip Qualcomm trong iPhone mới nhất và chuyển sang các sản phẩm của Intel. Ngoài ra, Qualcomm đã áp dụng mô hình cấp phép chi phí thấp cho các bằng sáng chế công nghệ mạng thế hệ tiếp theo và một số nhà sản xuất điện thoại di động đã ký thỏa thuận với Qualcomm.

55Vote
40Vote
32Vote
23Vote
10Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.
11 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.
11 Tháng Mười 2018
Kể từ chiếc Galaxy S8, Samsung đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế Infinity Display mới cùng các phím điều hướng ở trong màn hình. Các phím điều hướng sẽ chiếm mất một phần màn hình của máy, tuy nhiên, với chiếc Galaxy A7, Samsung đã loại bỏ luôn dải phím ảo.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ cho phép ra mắt sàn tiền mã hóa đầu tiên của Đông Nam Á,với mục đích giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền mã hóa. Sàn giao dịch mới có tên EureKapro.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft cho biết đã xác định được lỗi xóa dữ liệu người dùng của bản cập nhật Windows 10 October. Bản cập nhật sẽ được phát hành lại sau khi bị Microsoft gỡ bỏ khoảng một tuần trước.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.