Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019

19 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 14396)
Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019
Pháp Sẽ Đánh Thuế Google, Facebook, Apple Và Amazon Từ Đầu Năm 2019

Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.

 

Pháp cùng với Đức đã đề xuất thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) đối với toàn bộ 28 nước thành viên liên minh Châu Âu. Dù vậy, Ireland không đồng tình vì cho rằng có thể làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Châu Âu. Dublin cũng nói rằng khối nên chờ đến khi Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) trình dự thảo thuế trong năm 2019.

 

Sau đó, Pháp và Đức đã giới thiệu kế hoạch thay thế tại cuộc họp các bộ trưởng tài chính EU, đề xuất đánh thuế 3% với quảng cáo kỹ thuật số từ Google và Facebook, hai công ty đang chiếm khoảng 75% thị trường quảng cáo kỹ thuật số, từ năm 2021. Các bộ trường đề nghị Ủy ban Châu Âu (EC) nghiên cứu dự thảo và đưa ra các quyết định vào tháng 1 hoặc tháng 2/2019.

 

Ông Le Maire Phát biểu trên truyền hình quốc gia rằng: “Các công ty kỹ thuật số khổng lồ là những đối tượng có tiền. Họ đã kiếm được lợi nhuận đáng kể nhờ vào người dùng Pháp, thị trường Pháp và họ trả thuế thấp hơn 14% so với các doanh nghiệp khác”. EC ước tính các công ty truyền thống phải trả 23% thuế trên lợi nhuận trong khi các doanh nghiệp Internet chỉ trả 8% hoặc 9%. Một số còn trả không đáng kể.

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.