Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

18 Tháng Mười Hai 20184:11 SA(Xem: 14276)
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết Toyota sẽ đầu tư 10 triệu USD vào công ty Sea Machines Robotics, cho thấy hãng không chỉ quan tâm đến các phương tiện lưu thông trên bộ mà còn muốn thúc đẩy phát triển các phương tiện vận hành dưới nước.

 

Sea Machines Robotics có trụ sở tại Boston và được điều hành bởi Michael Johnson, một kỹ sư hàng hải có nhiều năm kinh nghiệm. Tương tự như giao thông đường bộ và kể cả hàng không, đa phần các vụ tai nạn xảy ra xuất phát từ lỗi của con người. Nên công nghệ tự lái chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Với suy nghĩ như vậy, hồi năm 2013, Johnson đã thành lập Sea Machines và bắt đầu nghiên cứu phát triển một loạt các hệ thống giúp việc di chuyển trên mặt nước trên nên an toàn và hiệu quả hơn. Hiện Sea Machines đang nghiên cứu các hệ thống vận hành tự động trên những con tàu nhỏ, nơi tiền công trả cho con người có thể chiếm hơn 1/2 chi phí.

 

Cũng giống như xe tự lái, các cảm biến được trang bị sẽ giúp con tàu có thể cảm nhận được môi trường xung quanh và phần mềm sẽ chịu trách nhiệm điều hướng con tàu. Tháng 09/2017, công ty từng ra mắt sản phẩm đầu tiên với tên gọi SM300, cho phép điều khiển từ xa và giúp con tàu có thể hoạt động độc lập mà không cần con người. Ngoài ra, thông qua hệ thống mới, kết hợp thêm dữ liệu thời tiết, người ta có thể biết được đâu sẽ là lộ trình tối ưu nhất cho các chuyến đi dài.

 

Ý tưởng được cho là có nét tương đồng với cách mà Toyota tiếp cận với công nghệ tự lái ở xe hơi. Thay vì đầu tư phát triển các hệ thống đảm đương mọi thứ trong khi con người làm nhiệm vụ giám sát, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản lại nghĩ ngược lại. Toyota muốn tạo ra những hệ thống giám sát con người và can thiệp vào quá trình vận hành khi cần thiết.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.