Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

18 Tháng Mười Hai 20184:11 SA(Xem: 3938)
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết Toyota sẽ đầu tư 10 triệu USD vào công ty Sea Machines Robotics, cho thấy hãng không chỉ quan tâm đến các phương tiện lưu thông trên bộ mà còn muốn thúc đẩy phát triển các phương tiện vận hành dưới nước.

 

Sea Machines Robotics có trụ sở tại Boston và được điều hành bởi Michael Johnson, một kỹ sư hàng hải có nhiều năm kinh nghiệm. Tương tự như giao thông đường bộ và kể cả hàng không, đa phần các vụ tai nạn xảy ra xuất phát từ lỗi của con người. Nên công nghệ tự lái chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Với suy nghĩ như vậy, hồi năm 2013, Johnson đã thành lập Sea Machines và bắt đầu nghiên cứu phát triển một loạt các hệ thống giúp việc di chuyển trên mặt nước trên nên an toàn và hiệu quả hơn. Hiện Sea Machines đang nghiên cứu các hệ thống vận hành tự động trên những con tàu nhỏ, nơi tiền công trả cho con người có thể chiếm hơn 1/2 chi phí.

 

Cũng giống như xe tự lái, các cảm biến được trang bị sẽ giúp con tàu có thể cảm nhận được môi trường xung quanh và phần mềm sẽ chịu trách nhiệm điều hướng con tàu. Tháng 09/2017, công ty từng ra mắt sản phẩm đầu tiên với tên gọi SM300, cho phép điều khiển từ xa và giúp con tàu có thể hoạt động độc lập mà không cần con người. Ngoài ra, thông qua hệ thống mới, kết hợp thêm dữ liệu thời tiết, người ta có thể biết được đâu sẽ là lộ trình tối ưu nhất cho các chuyến đi dài.

 

Ý tưởng được cho là có nét tương đồng với cách mà Toyota tiếp cận với công nghệ tự lái ở xe hơi. Thay vì đầu tư phát triển các hệ thống đảm đương mọi thứ trong khi con người làm nhiệm vụ giám sát, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản lại nghĩ ngược lại. Toyota muốn tạo ra những hệ thống giám sát con người và can thiệp vào quá trình vận hành khi cần thiết.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).