Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

18 Tháng Mười Hai 20184:11 SA(Xem: 2377)
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết Toyota sẽ đầu tư 10 triệu USD vào công ty Sea Machines Robotics, cho thấy hãng không chỉ quan tâm đến các phương tiện lưu thông trên bộ mà còn muốn thúc đẩy phát triển các phương tiện vận hành dưới nước.

 

Sea Machines Robotics có trụ sở tại Boston và được điều hành bởi Michael Johnson, một kỹ sư hàng hải có nhiều năm kinh nghiệm. Tương tự như giao thông đường bộ và kể cả hàng không, đa phần các vụ tai nạn xảy ra xuất phát từ lỗi của con người. Nên công nghệ tự lái chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Với suy nghĩ như vậy, hồi năm 2013, Johnson đã thành lập Sea Machines và bắt đầu nghiên cứu phát triển một loạt các hệ thống giúp việc di chuyển trên mặt nước trên nên an toàn và hiệu quả hơn. Hiện Sea Machines đang nghiên cứu các hệ thống vận hành tự động trên những con tàu nhỏ, nơi tiền công trả cho con người có thể chiếm hơn 1/2 chi phí.

 

Cũng giống như xe tự lái, các cảm biến được trang bị sẽ giúp con tàu có thể cảm nhận được môi trường xung quanh và phần mềm sẽ chịu trách nhiệm điều hướng con tàu. Tháng 09/2017, công ty từng ra mắt sản phẩm đầu tiên với tên gọi SM300, cho phép điều khiển từ xa và giúp con tàu có thể hoạt động độc lập mà không cần con người. Ngoài ra, thông qua hệ thống mới, kết hợp thêm dữ liệu thời tiết, người ta có thể biết được đâu sẽ là lộ trình tối ưu nhất cho các chuyến đi dài.

 

Ý tưởng được cho là có nét tương đồng với cách mà Toyota tiếp cận với công nghệ tự lái ở xe hơi. Thay vì đầu tư phát triển các hệ thống đảm đương mọi thứ trong khi con người làm nhiệm vụ giám sát, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản lại nghĩ ngược lại. Toyota muốn tạo ra những hệ thống giám sát con người và can thiệp vào quá trình vận hành khi cần thiết.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc