Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

18 Tháng Mười Hai 20184:11 SA(Xem: 14569)
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái
Toyota Đầu Tư 10 Triệu USD Cho Công Ty Phát Triển Công Nghệ Tàu Thủy Tự Lái

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết Toyota sẽ đầu tư 10 triệu USD vào công ty Sea Machines Robotics, cho thấy hãng không chỉ quan tâm đến các phương tiện lưu thông trên bộ mà còn muốn thúc đẩy phát triển các phương tiện vận hành dưới nước.

 

Sea Machines Robotics có trụ sở tại Boston và được điều hành bởi Michael Johnson, một kỹ sư hàng hải có nhiều năm kinh nghiệm. Tương tự như giao thông đường bộ và kể cả hàng không, đa phần các vụ tai nạn xảy ra xuất phát từ lỗi của con người. Nên công nghệ tự lái chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Với suy nghĩ như vậy, hồi năm 2013, Johnson đã thành lập Sea Machines và bắt đầu nghiên cứu phát triển một loạt các hệ thống giúp việc di chuyển trên mặt nước trên nên an toàn và hiệu quả hơn. Hiện Sea Machines đang nghiên cứu các hệ thống vận hành tự động trên những con tàu nhỏ, nơi tiền công trả cho con người có thể chiếm hơn 1/2 chi phí.

 

Cũng giống như xe tự lái, các cảm biến được trang bị sẽ giúp con tàu có thể cảm nhận được môi trường xung quanh và phần mềm sẽ chịu trách nhiệm điều hướng con tàu. Tháng 09/2017, công ty từng ra mắt sản phẩm đầu tiên với tên gọi SM300, cho phép điều khiển từ xa và giúp con tàu có thể hoạt động độc lập mà không cần con người. Ngoài ra, thông qua hệ thống mới, kết hợp thêm dữ liệu thời tiết, người ta có thể biết được đâu sẽ là lộ trình tối ưu nhất cho các chuyến đi dài.

 

Ý tưởng được cho là có nét tương đồng với cách mà Toyota tiếp cận với công nghệ tự lái ở xe hơi. Thay vì đầu tư phát triển các hệ thống đảm đương mọi thứ trong khi con người làm nhiệm vụ giám sát, nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản lại nghĩ ngược lại. Toyota muốn tạo ra những hệ thống giám sát con người và can thiệp vào quá trình vận hành khi cần thiết.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ thanh toán Pay with Facebook đã xuất hiện trên một số page bán hàng dù chưa được công bố.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft chính thức đệ đơn kiện Foxconn với lý do không tôn trọng thỏa thuận cấp quyền sử dụng bằng sáng chế từ năm 2013. Foxconn tuyên bố đã trả tiền bản quyền cho Microsoft nhưng bị cáo buộc không thanh toán tiền đúng hạn và vẫn nợ cả gốc lẫn lãi.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo báo cáo của IHS Markit, Intel đã chính thức lấy lại vị trí dẫn đầu trong mảng sản xuất chip trong bối cảnh Samsung bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thị trường RAM hạ nhiệt.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple chính thức xác nhận sự kiện vào ngày 25/03/2019, dự kiến sẽ cho ra mắt dịch vụ streaming TV mới cũng như gói ghi danh Apple News. Như thường lệ, thư mời dù đơn giản nhưng cũng ẩn chứa khá nhiều thông điệp có liên quan tới cái sẽ được nói trong sự kiện.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, ngân hàng Natwest của Anh đang thử nghiệm sử dụng thẻ thanh toán NFC mới tích hợp công nghệ quét vân tay.
12 Tháng Ba 2019
Làm thế nào Mặt trăng có thể mọc xuyên qua một ngọn núi? Thật ra là không thể - thứ được chụp ở đây là Mặt trăng mọc qua bóng của một ngọn núi lửa lớn. Núi lửa là Mauna Kea, Hawai'i, Hoa Kỳ, một địa điểm thường xuyên chụp ảnh ngoạn mục vì đây là một trong những địa điểm quan sát hàng đầu trên Trái đất. Mặt trời ở hướng ngược lại, phía sau camera.