Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS

18 Tháng Mười Hai 20184:12 SA(Xem: 14309)
Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS
Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS

Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.

 

Đáp trả lại, Apple tuyên bố lệnh cấm không hề ảnh hưởng tới việc kinh doanh những chiếc iPhone đã được cập nhật iOS 12. Ngoài ra, hãng cũng phát hành một bản cập nhật cho tất cả người dùng tại Trung Quốc, để tránh những rắc rối về tranh chấp bằng sáng chế liên quan đến hai tính năng của phần mềm cũ.

 

Bản cập nhật mới đã chính thức được phát hành một tuần sau đó. Tuy nhiên, theo lời Qualcomm nói với Reuters, hãng khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm mới của Apple vẫn vi phạm lệnh của tòa án và không giải quyết được bất kỳ điều gì. Luật sư Don Rosenberg của Qualcomm cho biết: “Bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm hạ thấp tầm quan trọng của lệnh cấm và tuyên bố về những cách thức khác nhau để giải quyết, Apple rõ ràng vẫn đang vi phạm lệnh cấm”.

 

Thông tin chi tiết của bản cập nhật phần mềm mới ra mắt vẫn chưa được tiết lộ, Apple chỉ thông báo các tính năng sửa lỗi cơ bản. Tuy nhiên, rất có thể Apple đã âm thầm thay đổi hoặc xóa bỏ các tính năng liên quan đến bằng sáng chế của Qualcomm. Theo tuyên bố của tòa án tại Trung Quốc, Apple vi phạm 2 tính năng bao gồm thay đổi kích thước ảnh và quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

 

Đại diện của Apple khẳng định rằng các tính năng vi phạm chỉ ảnh hưởng trên các hệ điều hành iOS cũ, trong khi đó phiên bản iOS 12 mới nhất không bị ảnh hưởng. Nhưng theo tuyên bố mới của Qualcomm, vấn đề vi phạm bằng sáng chế chỉ liên quan đến 2 tính năng cụ thể mà không nhắc tới hệ điều hành iOS 11 hay 12. Có lẽ tòa án ở Trung Quốc sẽ phải xem xét lại việc hệ điều hành iOS 12 của Apple có còn vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm hay không, để đưa ra phán quyết cuối cùng trong cuộc tranh chấp pháp lý. Hiện cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm vẫn chưa đi đến hồi kết cuối cùng.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.