Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS

18 Tháng Mười Hai 20184:12 SA(Xem: 14548)
Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS
Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS

Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.

 

Đáp trả lại, Apple tuyên bố lệnh cấm không hề ảnh hưởng tới việc kinh doanh những chiếc iPhone đã được cập nhật iOS 12. Ngoài ra, hãng cũng phát hành một bản cập nhật cho tất cả người dùng tại Trung Quốc, để tránh những rắc rối về tranh chấp bằng sáng chế liên quan đến hai tính năng của phần mềm cũ.

 

Bản cập nhật mới đã chính thức được phát hành một tuần sau đó. Tuy nhiên, theo lời Qualcomm nói với Reuters, hãng khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm mới của Apple vẫn vi phạm lệnh của tòa án và không giải quyết được bất kỳ điều gì. Luật sư Don Rosenberg của Qualcomm cho biết: “Bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm hạ thấp tầm quan trọng của lệnh cấm và tuyên bố về những cách thức khác nhau để giải quyết, Apple rõ ràng vẫn đang vi phạm lệnh cấm”.

 

Thông tin chi tiết của bản cập nhật phần mềm mới ra mắt vẫn chưa được tiết lộ, Apple chỉ thông báo các tính năng sửa lỗi cơ bản. Tuy nhiên, rất có thể Apple đã âm thầm thay đổi hoặc xóa bỏ các tính năng liên quan đến bằng sáng chế của Qualcomm. Theo tuyên bố của tòa án tại Trung Quốc, Apple vi phạm 2 tính năng bao gồm thay đổi kích thước ảnh và quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

 

Đại diện của Apple khẳng định rằng các tính năng vi phạm chỉ ảnh hưởng trên các hệ điều hành iOS cũ, trong khi đó phiên bản iOS 12 mới nhất không bị ảnh hưởng. Nhưng theo tuyên bố mới của Qualcomm, vấn đề vi phạm bằng sáng chế chỉ liên quan đến 2 tính năng cụ thể mà không nhắc tới hệ điều hành iOS 11 hay 12. Có lẽ tòa án ở Trung Quốc sẽ phải xem xét lại việc hệ điều hành iOS 12 của Apple có còn vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm hay không, để đưa ra phán quyết cuối cùng trong cuộc tranh chấp pháp lý. Hiện cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm vẫn chưa đi đến hồi kết cuối cùng.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tư 2019
M2 là một trong những cụm sao hình cầu lớn nhất hiện nay được biết đến đang lang thang trên Dải ngân hà của chúng ta.
04 Tháng Tư 2019
Với Visual Studio 2019, Microsoft đã tích hợp thêm một trợ lý AI để có thể tự động hoàn thiện các dòng code, nó được gọi là Visual Studio IntelliCode. Không chỉ vậy, Visual Studio Live Share cũng đã chính thức hoạt động, cho phép những người trong một nhóm có thể đóng góp code cho cùng một dự án một cách real-time (theo thời gian thực).
04 Tháng Tư 2019
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.
03 Tháng Tư 2019
Dù Microsat-R bay ở quỹ đạo thấp hơn so với ISS và vụ nổ cũng nằm dưới nhưng trong số 400 mảnh vỡ thì có khoảng 60 mảnh vỡ có kích thước trên 6 inch và 24 trong số đó đã bị thổi ra khỏi quỹ đạo, hướng lên trên từ đó khiến ISS đối mặt với nguy cơ va chạm.
03 Tháng Tư 2019
Hiện nay, nếu hội nhập vào Google+, người dùng có thể sẽ nhận được một bảng thông báo khai tử dịch vụ.
03 Tháng Tư 2019
Tinh vân Đầu ngựa nổi tiếng ở Orion không đơn độc.