Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS

18 Tháng Mười Hai 20184:12 SA(Xem: 13900)
Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS
Qualcomm Khẳng Định Apple Vẫn Vi Phạm Ngay Cả Khi Đã Cập Nhật iOS

Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.

 

Đáp trả lại, Apple tuyên bố lệnh cấm không hề ảnh hưởng tới việc kinh doanh những chiếc iPhone đã được cập nhật iOS 12. Ngoài ra, hãng cũng phát hành một bản cập nhật cho tất cả người dùng tại Trung Quốc, để tránh những rắc rối về tranh chấp bằng sáng chế liên quan đến hai tính năng của phần mềm cũ.

 

Bản cập nhật mới đã chính thức được phát hành một tuần sau đó. Tuy nhiên, theo lời Qualcomm nói với Reuters, hãng khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm mới của Apple vẫn vi phạm lệnh của tòa án và không giải quyết được bất kỳ điều gì. Luật sư Don Rosenberg của Qualcomm cho biết: “Bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm hạ thấp tầm quan trọng của lệnh cấm và tuyên bố về những cách thức khác nhau để giải quyết, Apple rõ ràng vẫn đang vi phạm lệnh cấm”.

 

Thông tin chi tiết của bản cập nhật phần mềm mới ra mắt vẫn chưa được tiết lộ, Apple chỉ thông báo các tính năng sửa lỗi cơ bản. Tuy nhiên, rất có thể Apple đã âm thầm thay đổi hoặc xóa bỏ các tính năng liên quan đến bằng sáng chế của Qualcomm. Theo tuyên bố của tòa án tại Trung Quốc, Apple vi phạm 2 tính năng bao gồm thay đổi kích thước ảnh và quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

 

Đại diện của Apple khẳng định rằng các tính năng vi phạm chỉ ảnh hưởng trên các hệ điều hành iOS cũ, trong khi đó phiên bản iOS 12 mới nhất không bị ảnh hưởng. Nhưng theo tuyên bố mới của Qualcomm, vấn đề vi phạm bằng sáng chế chỉ liên quan đến 2 tính năng cụ thể mà không nhắc tới hệ điều hành iOS 11 hay 12. Có lẽ tòa án ở Trung Quốc sẽ phải xem xét lại việc hệ điều hành iOS 12 của Apple có còn vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm hay không, để đưa ra phán quyết cuối cùng trong cuộc tranh chấp pháp lý. Hiện cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm vẫn chưa đi đến hồi kết cuối cùng.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.