Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới

18 Tháng Mười Hai 20184:39 SA(Xem: 15342)
Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới
Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới

Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.

 

Khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất Android dự kiến ​​phát hành các giải pháp nhận dạng gương mặt 3D tiên tiến của riêng mình, Apple có thể cần xem xét việc khôi phục một tính năng bị bỏ rơi. Sự vắng mặt của cảm biến vân tay trên các iPhone mới được bù đắp bằng camera TrueDepth, vượt trội hơn hẳn so với công nghệ mở khóa bằng gương mặt 2D thô sơ trên hầu hết các flagship Android.

 

Tuy nhiên, nếu cuối cùng thị trường tràn ngập các sản phẩm với cảm biến vân tay dưới màn hình, một số người có thể mong muốn cảm biến Touch ID trở lại. Apple hiếm khi xem xét lại các quyết định của hãng, nhưng một đơn xin cấp bằng sáng chế mới cho thấy Apple ít nhất thừa nhận khả năng kết hợp công nghệ Face ID và Touch ID trên iPhone.

 

Có nhiều phương thức xác thực sinh trắc học trên cùng một thiết bị có thể bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iPhone thế hệ tiếp theo. Quan trọng hơn, đầu đọc dấu vân tay có thể được sử dụng làm tùy chọn mở khóa dự phòng trong các trường hợp Face ID không nhận ra được chủ nhân hợp pháp của thiết bị.

 

Dù vậy, việc nộp bằng sáng chế đề cập đến chức năng mới với việc Apple thực sự tạo ra một chiếc iPhone có cả cảm biến Face ID và TouchID là hai điều rất khác nhau. Ngoài ra, nếu cảm biến vân tay được sử dụng trở lại, Apple cũng có thể sẽ phục hồi cả nút Touch ID vật lý.

 

 

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động