Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới

18 Tháng Mười Hai 20184:39 SA(Xem: 15827)
Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới
Apple Có Thể Sẽ Kết Hợp Công Nghệ Face ID Và Touch ID Cho iPhone Thế Hệ Mới

Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.

 

Khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất Android dự kiến ​​phát hành các giải pháp nhận dạng gương mặt 3D tiên tiến của riêng mình, Apple có thể cần xem xét việc khôi phục một tính năng bị bỏ rơi. Sự vắng mặt của cảm biến vân tay trên các iPhone mới được bù đắp bằng camera TrueDepth, vượt trội hơn hẳn so với công nghệ mở khóa bằng gương mặt 2D thô sơ trên hầu hết các flagship Android.

 

Tuy nhiên, nếu cuối cùng thị trường tràn ngập các sản phẩm với cảm biến vân tay dưới màn hình, một số người có thể mong muốn cảm biến Touch ID trở lại. Apple hiếm khi xem xét lại các quyết định của hãng, nhưng một đơn xin cấp bằng sáng chế mới cho thấy Apple ít nhất thừa nhận khả năng kết hợp công nghệ Face ID và Touch ID trên iPhone.

 

Có nhiều phương thức xác thực sinh trắc học trên cùng một thiết bị có thể bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iPhone thế hệ tiếp theo. Quan trọng hơn, đầu đọc dấu vân tay có thể được sử dụng làm tùy chọn mở khóa dự phòng trong các trường hợp Face ID không nhận ra được chủ nhân hợp pháp của thiết bị.

 

Dù vậy, việc nộp bằng sáng chế đề cập đến chức năng mới với việc Apple thực sự tạo ra một chiếc iPhone có cả cảm biến Face ID và TouchID là hai điều rất khác nhau. Ngoài ra, nếu cảm biến vân tay được sử dụng trở lại, Apple cũng có thể sẽ phục hồi cả nút Touch ID vật lý.

 

 

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Hồi đầu năm 2018, cửa hàng tiện lợi đầu tiên của Amazon chính thức mở cửa với tên gọi Amazon Go. Điểm đặc biệt là các cửa hàng Amazon Go không cần tới nhân viên, bảo vệ hay thu ngân. Khách hàng chỉ cần bước vào và lấy món đồ mình cần, việc thanh toán sẽ diễn ra tự động.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Apple Watch Series 4 đã chính thức ra mắt cùng với 3 phiên bản iPhone mới. Màn hình lớn hơn và các tính năng mới làm cho nó trở thành thứ đồng hành ưa thích của hàng triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Doanh số bán hàng của chiếc smartwatch mới đã vượt quá mong đợi của các chuyên gia, ngay cả Apple dường như cũng không ngờ đến nhu cầu quá cao của người dùng.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Daimler AG, công ty mẹ của thương hiệu xe sang nổi tiếng thế giới Mercedes-Benz, chuẩn bị có sự thay đổi ở vị trí Tổng Giám đốc Điều hành. Theo đó, Dieter Zetsche sẽ chính thức ngừng đảm nhiệm chức vụ CEO vào năm 2019, thay thế cho ông là Ola Kallenius, người đang giữ chức Giám đốc Phát triển Sản phẩm ở Mercedes-Benz.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ phận nghiên cứu của dịch vụ stream nhạc nổi tiếng Deezer đã bước đầu thành công trong việc phát triển một hệ thống trí thông minh nhân tạo AI có khả năng phân loại các bài hát theo tâm trạng và cường độ dựa trên lời nhạc của từng ca khúc. Công trình nghiên cứu đã được đăng tải trên Arxiv.org – một trang web lưu trữ các tài liệu học thuật của trường đại học Cornell, New York.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo một báo cáo mới của Đại học Amsterdam, đã có 4 bệnh nhân bị mắc ung thư vú do đã nhận tạng từ cùng 1 người hiến tặng. Vụ việc được đánh giá là rất hiếm gặp trong quy trình cấy ghép tạng hiện đang áp dụng trên thế giới. Theo tác giả của báo cáo, bác sỹ Frederike Bemelman chuyên khoa thận tại Đại học Amsterdam, đây là trường hợp đầu tiên ông gặp trong 20 năm làm các phẫu thuật và nghiên cứu về cách hệ miễn dịch phản ứng với tạng ghép.