Malta Sẽ Có Một Ngân Hàng Blockchain

19 Tháng Mười Hai 201812:36 SA(Xem: 16127)
Malta Sẽ Có Một Ngân Hàng Blockchain
Malta Sẽ Có Một Ngân Hàng Blockchain

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.

 

Công ty đầu tư của OK Group, OK Blockchain Capital Limited, tuyên bố rằng họ là nhà đầu tư mỏ neo Anchor investor trong RnF Finance Limited, một công ty có trụ sở tại Malta nộp đơn xin Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta ủy quyền hoạt động như một tổ chức tín dụng. Roderick Psaila, giám đốc điều hành và người sáng lập của RnF, đã làm việc trong ngân hàng được 28 năm và bắt đầu làm ở một số ngân hàng tại Malta trong 10 năm qua. Ông cũng là CEO của AgriBank - một tổ chức tín dụng được cấp phép của Malta. Trả lời với CCN, Psaila nhận xét rằng khi hoạt động, ngân hàng đã lên kế hoạch mang lại các dịch vụ phù hợp cho khách hàng.

 

Ông chia sẻ: “Ngân hàng sẽ tham gia vào 4 luồng kinh doanh chính: Cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp; Cho vay; Ngân hàng tư nhân và Quản lý tài sản. Chúng tôi nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp lớn và khách hàng tư nhân; không có ngành công nghiệp nào được phủ quyết trước nhưng mỗi ứng dụng sẽ được xử lý theo từng trường hợp. Ngân hàng sẽ cung cấp cho những sàn giao dịch tiền mã hóa và các công ty phát hành mã token chứng khoán một cơ hội để được phục vụ như các công ty khác, giả định rằng các thủ tục thẩm định của họ là đủ”.

 

Ngân hàng dự định đầu tư mạnh vào công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo đặc biệt trong những năm đầu hoạt động. Điều này cho phép ngân hàng đưa ghi danh khách hàng một cách hiệu quả trong khi đảm bảo rằng việc đánh giá tuân thủ dựa trên rủi ro được thực hiện.

 

Bà Tian Ying, đối tác sáng lập của OK Blockchain Capital Limited, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Roderick và nhóm ngân hàng của ông trong dự án thú vị ở Malta và được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới trên đảo Blockchain”. Trong khi đó, ông Tim Byun, Giám đốc Rủi ro & Trưởng phòng Quan hệ Chính phủ của OK Group, cho rắng: “Malta là nước đầu tiên quy định quản lý toàn diện ngành công nghiệp blockchain và chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới với RnF Finance Limited. Khung pháp lý và hỗ trợ của Malta cho các ngành công nghiệp mới sẽ nuôi dưỡng nhiều cơ hội hơn trên đảo Blockchain”. RnF đã sẵn sàng bắt đầu hoạt động ngân hàng vào giữa năm 2019, nhưng phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

59Vote
41Vote
38Vote
24Vote
16Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.