Malta Sẽ Có Một Ngân Hàng Blockchain

19 Tháng Mười Hai 201812:36 SA(Xem: 16286)
Malta Sẽ Có Một Ngân Hàng Blockchain
Malta Sẽ Có Một Ngân Hàng Blockchain

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.

 

Công ty đầu tư của OK Group, OK Blockchain Capital Limited, tuyên bố rằng họ là nhà đầu tư mỏ neo Anchor investor trong RnF Finance Limited, một công ty có trụ sở tại Malta nộp đơn xin Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta ủy quyền hoạt động như một tổ chức tín dụng. Roderick Psaila, giám đốc điều hành và người sáng lập của RnF, đã làm việc trong ngân hàng được 28 năm và bắt đầu làm ở một số ngân hàng tại Malta trong 10 năm qua. Ông cũng là CEO của AgriBank - một tổ chức tín dụng được cấp phép của Malta. Trả lời với CCN, Psaila nhận xét rằng khi hoạt động, ngân hàng đã lên kế hoạch mang lại các dịch vụ phù hợp cho khách hàng.

 

Ông chia sẻ: “Ngân hàng sẽ tham gia vào 4 luồng kinh doanh chính: Cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp; Cho vay; Ngân hàng tư nhân và Quản lý tài sản. Chúng tôi nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp lớn và khách hàng tư nhân; không có ngành công nghiệp nào được phủ quyết trước nhưng mỗi ứng dụng sẽ được xử lý theo từng trường hợp. Ngân hàng sẽ cung cấp cho những sàn giao dịch tiền mã hóa và các công ty phát hành mã token chứng khoán một cơ hội để được phục vụ như các công ty khác, giả định rằng các thủ tục thẩm định của họ là đủ”.

 

Ngân hàng dự định đầu tư mạnh vào công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo đặc biệt trong những năm đầu hoạt động. Điều này cho phép ngân hàng đưa ghi danh khách hàng một cách hiệu quả trong khi đảm bảo rằng việc đánh giá tuân thủ dựa trên rủi ro được thực hiện.

 

Bà Tian Ying, đối tác sáng lập của OK Blockchain Capital Limited, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Roderick và nhóm ngân hàng của ông trong dự án thú vị ở Malta và được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới trên đảo Blockchain”. Trong khi đó, ông Tim Byun, Giám đốc Rủi ro & Trưởng phòng Quan hệ Chính phủ của OK Group, cho rắng: “Malta là nước đầu tiên quy định quản lý toàn diện ngành công nghiệp blockchain và chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới với RnF Finance Limited. Khung pháp lý và hỗ trợ của Malta cho các ngành công nghiệp mới sẽ nuôi dưỡng nhiều cơ hội hơn trên đảo Blockchain”. RnF đã sẵn sàng bắt đầu hoạt động ngân hàng vào giữa năm 2019, nhưng phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

59Vote
41Vote
38Vote
24Vote
16Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.